MANTRA DAO ($ OM) đã đưa truyền hình thực tế đến với thế giới tiền điện tử với việc ra mắt loạt video hàng tuần trên YouTube đưa người xem đến hậu trường và đến văn phòng Hồng Kông của tổ chức.

Sau khi bấm máy và phát hành tuần sản xuất thứ ba, mỗi tập phim cho đến nay đều theo chân những người đồng sáng lập MANTRA DAO, John Patrick Mullin, Will Corkin và Rodrigo Quan khi họ phối hợp với các thành viên trong nhóm trên toàn cầu và tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp liên quan đến sắp tới sự phát triển và quan hệ đối tác

Bộ phim nhằm mục đích cung cấp cho người Sherpa, các thành viên và các bên liên quan trong cộng đồng MANTRA DAO, một cái nhìn minh bạch hơn về hoạt động hàng ngày của văn phòng, nhưng các tập phim cũng mang lại sức hấp dẫn rộng rãi hơn cho những người quan tâm đến cách các DAO hoạt động thành công trong ngành tài chính phi tập trung đang phát triển, nếu không được gọi là DeFi.

Các tổ chức tự trị phi tập trung

MANTRA DAO là một hệ sinh thái DeFi chạy trên các nguyên tắc của một tổ chức tự trị phi tập trung, một mô hình tổ chức dựa vào công nghệ blockchain để hình dung lại cách các doanh nghiệp, tổ chức hoặc thậm chí sòng bạc có thể được điều hành hiệu quả và công bằng hơn bởi những người liên quan.

Thay vì giám đốc điều hành hoặc chủ tịch có tiếng nói cuối cùng về cách một tổ chức sẽ đưa ra quyết định và hoạt động kinh doanh, các DAO dựa vào cộng đồng các bên liên quan sở hữu và sử dụng tiền điện tử, trong trường hợp này là mã thông báo quản trị, để đưa ra và bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến cách tổ chức được quản lý.

Một số DAO nổi tiếng bao gồm MakerDAO, tổ chức chịu trách nhiệm khai thác Dai, một trong những stablecoin được sử dụng rộng rãi và thành công nhất trong tiền điện tử và The DAO hiện đã không còn tồn tại, tên gọi của chính mô hình tổ chức.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn trong năm 2016, The DAO đã huy động được 150 triệu đô la tài trợ từ một cộng đồng nhiệt tình tin tưởng vào tiềm năng của một hệ thống mới và sáng tạo như vậy để huy động vốn cộng đồng và quản trị tổ chức. Tuy nhiên, một sự khai thác trong mã của DAO đã dẫn đến sự sụp đổ của nó và một đợt hard fork gây tranh cãi cho mạng Ethereum đã được thực hiện để đảo ngược tác động của sự thất bại này.

Máy ảnh ghi lại hoạt động bên trong của DeFi DAO

Bất chấp trục trặc này, lợi ích của phân quyền đối với các tổ chức đang cấu trúc, đặc biệt là những tổ chức liên quan đến tài chính phi tập trung, có nghĩa là mô hình DAO đã chứng minh được sức mạnh tồn tại của nó với các hệ sinh thái như MANTRA DAO.

Tuân theo các nguyên tắc phân quyền, MANTRA DAO tuyên bố mang “dịch vụ DeFi đến mọi nơi trên thế giới” cũng như “tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái tài chính do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho Web3”.

Việc mời các camera vào trụ sở MANTRA DAO sẽ làm tăng thêm tính minh bạch trong hoạt động của tổ chức và cung cấp thông tin chi tiết về thế giới mới ra đời của DeFi khi những người sáng lập dự án đi về ngày của họ. Người xem có thể nghe các cuộc gọi điện thoại với các thành viên trong nhóm ở Châu Âu, Mỹ và Úc và xem khi nhóm trả lời các câu hỏi với các đối tác trong ngành về những thứ như phí đối với các mã thông báo chưa hoàn thành.

Việc phát hành các tập này sẽ giúp xây dựng niềm tin của nhà đầu tư đối với tương lai của MANTRA DAO và mã thông báo $ OM của nó trong một ngành công nghiệp tiếp tục chứng kiến ​​những tấm thảm tạo ra tin tức. Cung cấp cho người dùng cái nhìn thoáng qua về cuộc sống văn phòng của DAO mà họ tham gia giờ đây có thể được thêm vào danh sách dài sự tham gia của cộng đồng và sự hiện diện trên mạng xã hội đã có sẵn và được liệt kê trong phần nhận xét của mỗi video.

Cho đến nay, ba tập đã được cung cấp trên YouTube, mỗi tập bao gồm một tuần làm việc và giải trí, cô đọng trong khoảng nửa giờ. Ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng đã bắt đầu hướng dẫn định hướng của loạt phim và theo MANTRA DAO, “Sau tuần lễ khai mạc hậu trường của MANTRA DAO HQ, chúng tôi đang tập trung vào cách phát triển của loạt phim. Giống như mọi thứ chúng tôi làm, chúng tôi xem xét phản hồi nhận được từ cộng đồng Sherpa của chúng tôi về những gì họ thích, những gì họ muốn xem và những nơi chúng tôi cần cải tiến. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây