Hãy để chúng tôi xem xét những thợ đào lớn nhất có thể tận dụng lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và chuyển từ phương Đông sang phương Tây.

Trở lại vào tháng 6, chính phủ Trung Quốc đã cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử, với lý do chính sách trung lập về carbon của họ. Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách làm khó các loại tiền kỹ thuật số, nhưng đây đã trở thành lần nghiêm trọng nhất. Sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, các trung tâm khai thác tiền điện tử chính của Trung Quốc, bao gồm Nội Mông, Tân Cương, Vân Nam và Tứ Xuyên, đã quyết định loại bỏ hoạt động kinh doanh này. Các thợ mỏ khác cũng bắt đầu rời khỏi đất nước. Nhiều người đang tìm kiếm điện giá rẻ và xem xét các quốc gia như Belarus, Thụy Điển, Na Uy, Angola và Congo.

Trước đây, hơn 75% thợ đào xác thực các giao dịch Bitcoin (BTC) đều có trụ sở tại đó. Điều này là do thực tế là Trung Quốc đã sản xuất hầu hết các thiết bị khai thác trên thế giới. Bên cạnh đó, các trang trại khai thác khổng lồ đang tận dụng lợi thế của giá điện cực rẻ trong nước. Bây giờ, đề cập đến các vấn đề môi trường và nói rằng tiền điện tử phá vỡ trật tự kinh tế và tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng tài sản bất hợp pháp và rửa tiền, chính phủ Trung Quốc cũng lo lắng về sự cạnh tranh tiềm năng đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.
Trong khi đó, các công ty khai thác ở Bắc Mỹ đã tăng cường năng lực của họ để đảm bảo một phần lớn hơn trong việc phân phối tỷ lệ băm trên toàn thế giới. Hãy để chúng tôi xem xét những thợ đào lớn nhất có thể tận dụng lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và chuyển từ phương Đông sang phương Tây.

Riot Blockchain


Một trong những công ty khai thác bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ Riot Blockchain Inc (NASDAQ: RIOT) đã thực hiện mua lại từ các nhà sản xuất máy đào Bitcoin hàng đầu như Bitmain để mở rộng hoạt động của mình. Ví dụ, vào tháng 5 năm 2020, Riot Blockchain đã mua 1.000 bộ Antminers Bitmain S19 (110 TH) Pro thế hệ tiếp theo với giá 2,4 triệu đô la. Chẳng bao lâu, nó đã bổ sung thêm 1.040 Antminers thế hệ tiếp theo Bitmain S19 (95 TH), với giá 1,9 triệu đô la.

Vào tháng 8 năm 2020, Riot Blockchain đã thực hiện một thỏa thuận mua 17,7 triệu đô la khác của 8.000 Chuyên gia Bitmain Antminer S19 thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, vào tháng 4 năm nay, công ty đã ký một thỏa thuận mua lại với Whinstone US Inc, một nhà phát triển trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Texas và là công ty con của Northern Data AG (DB: NB2). Thỏa thuận này đã đưa Bitmain trở thành công ty khai thác Bitcoin hàng đầu ở Mỹ.

Và trong khi các thợ đào Trung Quốc đang gặp khó khăn, Riot Blockchain đang tận hưởng thành công. Công ty đang chứng minh chiến thắng của mình bằng các số liệu được công bố gần đây. Vào tháng 6, công ty cho biết họ đã khai thác 243 BTC, tăng 406% so với con số sản xuất tháng 6 năm 2020. Điều này đã mang lại tổng số tiền khai thác Bitcoin tính đến thời điểm hiện tại của Riot Blockchain là 1.167 BTC.

Theo Riot Blockchain, vào cuối tháng 6, nó đã nắm giữ hơn 2.200 BTC, bao gồm tất cả Bitcoin đến từ các hoạt động khai thác của mình.

Marathon


Marathon Patent Group (NASDAQ: MARA) là một trong những đối thủ chính của Riot Blockchain. Công ty cũng đã mua rất nhiều thiết bị khai thác từ Bitmain kể từ năm ngoái. Bên cạnh đó, công ty đã hợp tác với Beowulf Energy, di dời các thợ mỏ đến Trung tâm dữ liệu khai thác BTC 105 MW ở Hardin, MT và giảm 38% chi phí khai thác tổng hợp.

Hơn nữa, Marathon hướng tất cả hashrate của mình vào Marathon OFAC Pool, trở thành công ty khai thác Bitcoin doanh nghiệp Bắc Mỹ đầu tiên sản xuất BTC theo cách tuân thủ chống rửa tiền (AML) và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn (OFAC).

Hiện tại, Marathon đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trung tính carbon với công suất 300 MW, nơi chứa 73.000 thợ đào Bitcoin. Tính đến tháng 3 năm 2021, nó đã triển khai 103.120 thợ đào.

Hive Blockchain


Một công ty khai thác khác đáng được đề cập là Canada Hive Blockchain (CVE: HIVE) nổi tiếng với việc sử dụng các trung tâm dữ liệu năng lượng xanh để khai thác tiền điện tử. Các nguồn cung cấp năng lượng xanh là các cơ sở ở Iceland và Thụy Điển. Vào năm 2020, công ty đã có rất nhiều nỗ lực để sản xuất Ethereum (ETH).

Hive Blockchain có mục tiêu công suất ASIC hàng năm là 1000PH / s. Nó sẽ hoạt động quá mức sau khi triển khai 6400 Canaan AvalonMiner 1246 thế hệ tiếp theo đã mua.

Đầu tháng 7, Hive đã mua lại 3.000 máy khai thác MicroBT M30S cho cơ sở của mình ở New Brunswick, Canada. Điều này dự kiến ​​sẽ làm cho tiềm năng băm của công ty tăng thêm 0,264 EH / s để đạt được tổng tốc độ băm là 0,83 EH / s.

Ngoài ra, công ty đã được niêm yết trên Nasdaq và sàn giao dịch tiền tệ không lưu ký StealthEX.

Hut 8


Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Hut 8 Mining Corp. (TSE: HUT), cũng là một công ty khai thác mỏ người Canada. Đây là công ty khai thác đầu tiên của Canada được Nasdaq Global Select Market liệt kê.

Công ty gần đây đã tăng công suất khai thác, nâng cấp phần cứng máy khai thác của mình. Gần đây, Hut 8 đã thông báo mua 11.090 công cụ khai thác MicroBT M30S, M30S + và M31S trị giá 44,373 triệu đô la từ SuperAcme Technology (Hong Kong) Limited. Việc triển khai đầy đủ sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm nay. Việc mua lại bổ sung cho việc mua 863 máy khai thác M30S + và M30S trước đó sẽ được triển khai đầy đủ trong tháng này. Năng lực sản xuất với cả hai lần mua sau khi triển khai đầy đủ sẽ chiếm khoảng 2,5 E / H.

Với khả năng này, Hut 8 dự đoán sản lượng Bitcoin hàng ngày của nó sẽ tăng từ 6,5 đến 7,5 BTC lên từ 14 đến 16 BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây