Acala’s Karura swap đã trở thành sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên hệ sinh thái Polkadot và Kusama, cùng với việc tung ra cặp giao dịch không tin cậy đầu tiên.

Karura Swap phát trực tiếp với 3,4 triệu đô la trong TVL

Thông báo được đưa ra bởi trung tâm tài chính phi tập trung Acala Foundation trong một bài đăng trên blog Medium vào thứ Sáu (23 tháng 7 năm 2021). Theo công bố, cặp giao dịch KSM / KAR đã có sẵn trên sàn giao dịch phi tập trung.

Acala cũng tiết lộ rằng DEX đã được tung ra với cặp giao dịch không tin cậy có tổng giá trị hơn 3,4 đô la bị khóa (TVL). Điều này đạt được thông qua việc áp dụng “cơ chế Bootstrap”, một tính năng mới của Karura, cho phép nhóm đạt được đủ thanh khoản trong khi ngăn chặn việc thao túng thị trường và chạy trốn.

Đối với Karura, giao dịch tạm thời bị tạm dừng trong chế độ bootstrap, cho đến khi các yêu cầu thanh khoản cần thiết được đáp ứng. Trong quá trình này, các nhà cung cấp thanh khoản có thể quyết định cung cấp thanh khoản cho một hoặc cả hai mã thông báo trong cặp giao dịch.

Khi chế độ bootstrap hoàn tất, giao dịch bắt đầu trên Karura Swap và tỷ giá hối đoái được công khai. Thông báo lưu ý rằng cặp giao dịch KSM / KAR là cặp giao dịch đầu tiên sử dụng cơ chế bootstrap và nó đã thành công trong việc đạt được mục tiêu thanh khoản, với tỷ giá hối đoái được xác định bởi thị trường.

Hơn nữa, đã có hơn 1.000 đóng góp từ các nhà cung cấp thanh khoản duy nhất, với tỷ giá hối đoái mở cửa cho cặp giao dịch được đặt ở mức 1KAR: 0,0225KSM.

Nói về lợi ích của việc sử dụng cơ chế Bootstrap, bài đăng trên blog cho biết:

“Với“ Bootstrap ”, Karura nhằm mục đích trao quyền cho giao dịch không tin cậy ở mức giá thị trường hợp lý để phản ánh các nguyên tắc tài chính công bằng và cởi mở cho tất cả mọi người.”

Trong khi đó, lộ trình khởi động của dự án cũng sẽ cho thấy bản phát hành sau đó của stablecoin kUSD, khai thác thanh khoản KAR và Liquid KSM Lite. Các tính năng bổ sung này được thiết lập để bắt đầu hoạt động trong hợp đồng thuê mạng 48 tuần được bảo đảm sau khi giành được vị trí đấu giá parachain.

Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager vào tháng 6, dự án Karura đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá Kusama parachain đầu tiên sau khi cộng đồng đặt cọc 501.000 KSM trong cộng đồng của mình. Hơn 15.000 người tham gia đã tham gia vào quá trình đặt cược.

Sau Karura, các dự án khác đã giành chiến thắng trong giai đoạn đầu của cuộc đấu giá vị trí parachain của Kusama. Chúng bao gồm Moonriver, Shiden, Khala và Bifrost.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây