Việc mua lại 30% cổ phần của Tập đoàn LMAX sẽ giúp gã khổng lồ đầu tư J.C. Flowers mở rộng các dịch vụ thể chế của mình cũng như bước ra thị trường nước ngoài như châu Á.

Vào thứ Năm, ngày 15 tháng 7, nhóm đầu tư J.C. Flowers đã thông báo về việc mua lại 30% cổ phần của nền tảng giao dịch tiền điện tử LMAX. Tập đoàn LMAX chuyên cung cấp giao dịch tiền điện tử và ngoại hối cho các khách hàng tổ chức.

Theo kết quả của thương vụ, J.C. Flowers sẽ đầu tư 300 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, giao dịch vẫn phải được phê duyệt theo quy định. Việc mua lại cổ phần cũng sẽ cho phép nhóm đầu tư phát triển các hoạt động kinh doanh ngoại hối và tiền điện tử. Bên cạnh đó, động thái này cũng sẽ giúp J.C. Flowers mở rộng hoạt động của mình ở châu Á ngoài Mỹ.
Thỏa thuận xảy ra vào đúng thời điểm mà sự tham gia của các tổ chức vào không gian tiền điện tử đang gia tăng. Bất chấp sự biến động ngày càng tăng trong không gian tiền điện tử, sự quan tâm của các tổ chức đang gia tăng. Do đó, ngay cả những người chơi ngân hàng truyền thống như Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng đang làm việc để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Phát biểu về thương vụ này, Chris Flowers, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành, J.C. Flowers & Co., cho biết:

“Tập đoàn LMAX là một công ty thú vị và có uy tín với vị trí hàng đầu trong một thị trường có tiềm năng lớn, đây là một cơ hội rất hấp dẫn cho Công ty của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng trao đổi của LMAX Group mang lại hiệu quả và tính minh bạch, cả hai đều đang được yêu cầu cao bởi số lượng ngày càng tăng của các tổ chức tham gia giao dịch ngoại hối và tiền điện tử. David và đội ngũ quản lý của anh ấy đã thúc đẩy tăng trưởng quốc tế đáng kể trong những năm gần đây và chúng tôi mong muốn hỗ trợ họ khi họ tiếp tục mở rộng hỗ trợ các tổ chức thị trường hàng đầu thế giới. ”

Sự phát triển của Tập đoàn LMAX đã thu hút những bông hoa của J.C.


LMAX là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Có trụ sở chính tại London, LMAX thực hiện các hoạt động của mình trên toàn thế giới. Nó có khách hàng ở hơn 100 quốc gia và thực hiện khối lượng giao dịch hàng ngày 1,2 tỷ đô la vào tháng Năm.

Trong thập kỷ qua, LMAX Group đã mở rộng các dịch vụ của mình phục vụ cho các khách hàng là tổ chức. Trở lại năm 2018, nó cũng thành lập một công ty con khác LMAX Digital, hiện là một tổ chức trao đổi tiền điện tử giao ngay hàng đầu. Nền tảng hiện phục vụ 500 khách hàng tổ chức và là nền tảng giao dịch Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới. Bình luận về giao dịch, David Mercer, Giám đốc điều hành, Tập đoàn LMAX, cho biết:

“Đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của LMAX Group, chứng minh cho mô hình kinh doanh hàng đầu trong ngành của chúng tôi và vai trò của chúng tôi trong thị trường ngoại hối và tiền điện tử trong tương lai. Chúng tôi không chỉ xác định được một đối tác cùng chí hướng tại JC Flowers, người hiểu thị trường vốn toàn cầu và mang lại kết nối có giá trị để tăng cường sự hiện diện của LMAX Group ở Bắc Mỹ và Châu Á, mà còn có chung tầm nhìn của chúng tôi trong việc xây dựng Công ty thành một FX toàn cầu ưu việt. và trao đổi tiền điện tử. Tôi rất vui mừng về nhiều cơ hội đang chờ đón LMAX Group và nhóm đồng nghiệp tuyệt vời của tôi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây