Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Philip Gradwell của Business Insider, nhà kinh tế trưởng của công ty dữ liệu blockchain Chainalysis đã chia sẻ quan điểm của mình về phân tích kỹ thuật và phân tích blockchain.

Trả lời câu hỏi về phân tích thị trường, Gradwell chia sẻ rằng phân tích kỹ thuật đang được các nhà giao dịch sử dụng rộng rãi trên thị trường có thể không thực sự hoạt động trong một thị trường tiền điện tử tương đối non trẻ.

Nhiều người xem xét phân tích kỹ thuật khi họ đang cố gắng hiểu giá đang đi đến đâu và họ không nhận ra rằng thực sự khi bạn đang nhìn vào blockchain, nó giống như có một bộ vệ tinh lớn cho bạn biết nơi tất cả các hoạt động.

Gradwell nghiêng về phân tích blockchain và cho rằng nó chính xác hơn về mặt phân tích vĩ mô của thị trường. Công cụ phân tích trên chuỗi được đề xuất đầu tiên của anh ấy là dòng chảy vào các sàn giao dịch, cho biết lượng Bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch. Gradwell đề xuất sử dụng công cụ này như một chỉ báo ngắn hạn cho phép một người xem số lượng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mà những người tham gia thị trường sẵn sàng bán. Bất cứ khi nào một sàn giao dịch nhận được một số lượng lớn tài sản kỹ thuật số, thường là từ những người nắm giữ sẵn sàng trao đổi tiền điện tử của họ thành stablecoin hoặc chỉ chuyển tiền của họ sang fiat.

Khối lượng vào

Một chỉ báo dữ liệu trực tuyến khác mà nhà kinh tế trưởng từ Chainalysis đề xuất là cường độ thương mại, cho thấy mối quan hệ giữa khối lượng và dòng vốn trao đổi. Ví dụ: dòng tiền vào cao mà không có khối lượng mua sẽ có nghĩa là mặc dù có một số người tham gia thị trường sẵn sàng bán Bitcoin của họ, nhưng không có thương nhân hoặc nhà đầu tư nào sẵn sàng mua. Trong trường hợp đó, giá của tài sản sẽ không di chuyển theo cả hai hướng.

Volume Inflow
Nguồn: glassnode.com

Cường độ giao dịch

Trade Intensity
Nguồn: chainanalysis.com

Gradwell nói thêm rằng điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là “cái nhìn sâu sắc cơ bản” có thể thu được thông qua dữ liệu trên chuỗi mà blockchain cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây