Nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi (ETF), Global X, đã nộp hồ sơ của riêng mình với SEC cho một ETF bitcoin.

Global X đã gia nhập vô số công ty đang tìm cách trở thành quỹ ETF bitcoin tiếp theo với hồ sơ mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Đề xuất với SEC yêu cầu quyền truy cập để liệt kê Global X Bitcoin Trust trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Nếu được bật đèn xanh, Global X Bitcoin Trust sẽ phát hành cổ phiếu phổ thông có lợi cho giao dịch dưới một biểu tượng mã chứng khoán chưa được xác định. ETF sẽ hoạt động với mục tiêu giữ bitcoin để đạt được mục tiêu đầu tư là trở thành đại diện cho giá bitcoin tính bằng đô la.

Theo bài viết này, Global X, một công ty con của Mirae Asset, được báo cáo có tài sản 35 tỷ USD đang được quản lý.

Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon) cũng đang tham gia vào nguyện vọng ETF của Global X và sẽ đóng vai trò là quản trị viên và đại lý chuyển giao nếu đề xuất được thông qua. Ngân hàng sẽ cung cấp cho Global X các báo cáo kế toán, thuế và tài chính để giúp duy trì hoạt động tín nhiệm. BNY Mellon cũng đang hỗ trợ Grayscale với chiến lược được công bố gần đây cho sản phẩm bitcoin của mình, GBTC.

Global X Bitcoin Trust


Mặc dù tên mã chứng khoán vẫn chưa được công bố, sẽ sớm có trước khi bắt đầu giao dịch, nhưng chúng tôi biết rất nhiều về quỹ được đề xuất. Theo thủ tục giấy tờ nộp cho SEC, mục tiêu đầu tư của quỹ ủy thác “là phản ánh hiệu suất của giá bitcoin trừ đi chi phí hoạt động của quỹ ủy thác”. Đề xuất tuyên bố rằng ủy thác sẽ không tìm cách phản ánh hiệu suất của bất kỳ chỉ số hoặc điểm chuẩn nào. “Để đạt được mục tiêu đầu tư của mình, Trust sẽ nắm giữ bitcoin. Trust sẽ định giá tài sản của mình hàng ngày theo Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), thường định giá bitcoin bằng cách tham chiếu đến các giao dịch có trật tự trong thị trường hoạt động chính của bitcoin. ”

Hồ sơ tiếp tục nói rằng và các cổ đông thực hiện động thái mua hoặc bán cổ phiếu trong Global X Bitcoin Trust sẽ sử dụng các nhà môi giới thương mại để thực hiện các đơn đặt hàng, một bước có thể phát sinh hoa hồng và các giao dịch có thể xảy ra với mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng của cổ phiếu. Grayscale và Global X nằm trong số một số nhà quản lý đầu tư đã nộp các đề xuất tương tự với SEC. Danh sách bao gồm Fidelity, NYDIG, SkyBridge Capital và VanEck. Bất chấp việc gửi hồ sơ gấp rút, cho đến nay, SEC đã trì hoãn hoặc giúp đỡ từng yêu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây