Người đánh thuế đây rồi

Có một lĩnh vực quy định đã được thực hiện tốt và thực sự được ghi nhận – thuế. Trên toàn cầu, nhiều quốc gia đã chớp lấy cơ hội áp dụng lãi vốn và thuế thu nhập cho danh mục đầu tư tiền điện tử.

Thông thường, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ là một trong những cơ quan mạnh mẽ nhất – và mọi thứ có vẻ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Chính quyền Biden đã công bố kế hoạch áp dụng tăng thuế thu nhập vốn cho những người có thu nhập cao, điều này có khả năng ảnh hưởng không tương xứng đến những người dùng tiền điện tử đã kiếm tiền từ thị trường tăng giá gần đây.

Tuy nhiên, thuế có lẽ là lĩnh vực duy nhất cung cấp kế hoạch chi tiết về cách ngành công nghiệp tiền điện tử phản ứng khi đối mặt với các quy định nghiêm ngặt. Các dịch vụ như Crypto Tax Calculator cho phép người dùng ở 21 khu vực pháp lý kết nối với các sàn giao dịch, ví và giao thức DeFi để hợp lý hóa và tự động hóa việc báo cáo thuế của họ.

Nó cũng có thể tương tác trên các chuỗi khối, gần đây đã tích hợp hỗ trợ cho mạng Đa giác và hiện cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi các giao dịch trong mã thông báo MATIC và trên tất cả các ứng dụng DeFi dựa trên Đa giác.

Nhiều người dùng có thể không nhận ra điều đó, nhưng ngay cả giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử cũng là một sự kiện chịu thuế ở Hoa Kỳ, có nghĩa là họ có thể ngạc nhiên nếu không có thực tế là các doanh nhân đã tham gia vào việc này khoảng cách với các giải pháp thuế tự động.

Atani đưa ý tưởng lên một bước xa hơn, cung cấp một nền tảng giao dịch tiền điện tử tất cả trong một cung cấp quyền truy cập an toàn vào giao dịch và theo dõi danh mục đầu tư trên hơn 20 sàn giao dịch. Khi đến mùa thuế, người dùng có thể chỉ cần xuất các giao dịch của họ bằng cách sử dụng hệ thống báo cáo thuế một cú nhấp chuột được tích hợp sẵn mà không phải trả thêm chi phí.

Cân bằng cẩn thận

Rõ ràng là khi có nhu cầu, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể đẩy mạnh và trong nhiều trường hợp, đang chuẩn bị trước cho các quy định. Vì vậy, nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra quy định về tiền điện tử, thì sẽ như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã quay lại Zachary Figueroa từ bitFlyer US, người có điều này muốn nói:

“Việc xem xét quy định là“ xấu ”hay“ tốt ”không phải là quá nhiều. Thay vào đó, đó là về việc đạt được sự cân bằng giữa thúc đẩy sự đổi mới trong khi đảm bảo mức độ bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư hợp lý được áp dụng và ngăn chặn việc sử dụng quỹ bất hợp pháp. Một số nỗ lực cho giấy phép trao đổi tiền điện tử của Liên bang hoặc điều lệ cho mục đích đặc biệt là những nỗ lực hấp dẫn nhất trong việc chuyển đổi quy định về phía trước. ”

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như băng, có vẻ như các nhà khai thác tiền điện tử có thể có một khoảng thời gian để chờ đợi trước khi bất kỳ điều gì cụ thể xuất hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây