Giá XRP đã tăng hơn 40% trong tuần qua một phần nhờ áp lực tăng dường như đến từ các nền tảng giao dịch tương lai tiền điện tử, khi các nhà đầu cơ đặt cược vào tương lai của tiền điện tử.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nhà phân tích kỹ thuật Ali Martinez, giá của tiền điện tử đã tăng lên trong vài ngày qua khi lãi mở của nó tăng khoảng 100 triệu đô la.

Các nhà đầu cơ #Ripple đã trở lại. $ XRP đã tăng hơn 40% trong tuần qua, nhưng hầu hết áp lực tăng giá dường như đến từ các nền tảng giao dịch tương lai.

  • Dữ liệu từ bybt cho thấy giá XRP tăng cùng với lãi suất mở, với phần lớn khối lượng giao dịch là trên Binance, Bybit và FTX. Dòng tweet của Ali cho thấy rằng khi sự quan tâm rộng rãi tăng lên, một số cá voi đã sử dụng mức tăng này để rời khỏi mạng.

Sử dụng dữ liệu từ Santiment, nhà phân tích đã chỉ ra việc giảm số lượng người nắm giữ XRP lớn trên mạng. Con số này đã giảm sau khi XRP bùng nổ tăng từ 0,6 đô la lên hơn 0,73 đô la theo dữ liệu của TradingView. Trong tuần qua, giá tiền điện tử đã tăng hơn 40%.

Biểu đồ XRPUSD qua TradingView

Như CryptoGlobe đã báo cáo, theo chuyên gia pháp lý và người ủng hộ XRP, Jeremy Hogan, Ripple giải quyết vụ kiện của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể dẫn đến một cú sốc về nguồn cung XRP, có lẽ sẽ dẫn đến tăng giá vì nhu cầu vẫn như cũ , trong khi nguồn cung giảm mạnh.

Chuyên gia pháp lý lưu ý rằng XRP có thể trở thành tiền điện tử đầu tiên “100% rõ ràng từ SEC” nếu nó đạt được thỏa thuận với cơ quan quản lý. Vụ kiện của SEC chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành của nó cáo buộc họ “đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số đang diễn ra, chưa đăng ký”.

Nó tác động tiêu cực đến giá XRP, vì sau khi vụ kiện được công bố, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu hủy niêm yết mã thông báo để tránh bất kỳ hậu quả nào, ảnh hưởng đến tính thanh khoản của nó. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch đứng về phía Ripple trong vụ kiện, cho rằng động thái của SEC làm tổn hại đến các nhà đầu tư XRP.

Sàn giao dịch tiền điện tử Uphold đã chỉ ra rằng mục tiêu của SEC là bảo vệ người tiêu dùng và tin rằng thật khó để thấy “cách một phán quyết khiến XRP về cơ bản là vô giá trị và gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư bán lẻ” sẽ phù hợp với mục tiêu đó.

Bản thân Ripple đã lập luận rằng vụ kiện “đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội mà không có mối liên hệ nào với Ripple”. Nó thêm vào nó “làm xáo trộn vùng nước cho các sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và thương nhân.” Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse của công ty đã cho biết công ty fintech có khả năng cao sẽ ra công chúng sau khi giải quyết vụ kiện với cơ quan quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây