Santander Vương quốc Anh đã cấm thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance, theo một email được gửi cho khách hàng của mình vào thứ Năm tuần này.

Trong email, gã khổng lồ ngân hàng tuyên bố rằng động thái này nhằm bảo vệ khách hàng của mình chống lại gian lận trong khi trích dẫn một cảnh báo gần đây về một thực thể Binance do Cơ quan quản lý tài chính đưa ra:

Chúng tôi đang ngừng thanh toán cho Binance để bảo vệ bạn. Chúng tôi muốn cho bạn biết rằng kể từ ngày 8 tháng 7 năm 2021, chúng tôi sẽ ngừng thanh toán từ tài khoản Santander cho Binance nếu có thể. Điều này tuân theo cảnh báo gần đây của Cơ quan Quản lý Hành vi Tài chính (FCA) cho người tiêu dùng và nhằm giúp bảo vệ bạn khỏi gian lận. Hiện tại, chúng tôi sẽ không hạn chế các khoản thanh toán từ Binance vào (các) tài khoản của bạn. Chúng tôi thực hiện bước này vì chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để bảo vệ bạn và giúp giữ an toàn cho tiền của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi tình hình và cho bạn biết nếu có gì thay đổi.

Ngân hàng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình.

Theo báo cáo của U.Today, Barclays đã tạm dừng thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng cho Binance vào ngày 5 tháng 7 do thông báo của FCA về việc Binance Markets Limited không thể thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh.

Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch được báo cáo đã tuyên bố rằng cảnh báo của người tiêu dùng liên quan đến tổ chức của nó sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ của nó trong nước. Nó mô tả quyết định của Barclays là “đáng thất vọng.”

Đầu tuần này, Binance cũng đã tạm dừng các khoản tiền gửi ngân hàng bằng đồng euro từ mạng Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA) trong một dấu hiệu khác của các vấn đề về quy định.

Thoát khỏi tình trạng khó khăn của Binance


Tình trạng khó khăn của Binance với các cơ quan quản lý đã mang lại lợi ích cho các sàn giao dịch đối thủ. Giám đốc điều hành Bitstamp, Julian Sawyer gần đây đã nói với CNBC rằng sàn giao dịch này đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khách hàng:

Chúng tôi nhận thấy lượng khách hàng ở Vương quốc Anh đến với chúng tôi ngày càng tăng mà không có thay đổi nào trong hoạt động tiếp thị

Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, cũng đã đăng ký một mức tăng gần đây trong các đăng ký mới mặc dù thực tế thị trường đã hạ nhiệt.

Tăng cường tuân thủ


Tuy nhiên, Binance đã sẵn sàng đối mặt với áp lực pháp lý. Trong một bài đăng trên blog gần đây dành cho lễ kỷ niệm bốn năm của gã khổng lồ tiền điện tử, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao nói rằng việc tuân thủ là “một hành trình”:

Tuân thủ là một hành trình – đặc biệt là trong các lĩnh vực mới như tiền điện tử … Chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ và nhắc lại cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý và rằng chúng tôi đang chủ động thuê thêm nhân tài, đưa ra nhiều hệ thống và quy trình hơn để bảo vệ người dùng của mình.

Công ty gần đây đã thăm dò giám đốc tuân thủ Jonathan Farnell của eToro Money Vương quốc Anh trong bối cảnh bị giám sát chặt chẽ về quy định trên toàn thế giới.

Ngoài Vương quốc Anh, Binance cũng đã thu hút sự giận dữ của các nhà quản lý từ Canada, Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Thái Lan và Ba Lan.

Vào tháng 5, Bloomberg đã báo cáo rằng sàn giao dịch hàng đầu cũng đang được nhiều cơ quan liên bang ở Hoa Kỳ điều tra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây