FinCEN đã bổ nhiệm Michele Korver làm cố vấn chính đầu tiên cho tiền điện tử vì trước đây cô ấy đã làm việc cho Bộ Tư pháp, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

FinCEN đã bổ nhiệm Michele Korver theo thông báo và bây giờ cô ấy sẽ là Trưởng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên. Trước đây cô ấy đã làm việc cho Bộ Tư pháp nhưng bây giờ chúng ta có thể thấy rằng Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ đang nâng cao trò chơi trên tiền điện tử. Michele Korver từng làm việc tại Bộ Tư pháp sẽ là cố vấn chính về tiền kỹ thuật số đầu tiên của FinCEN như cơ quan chính phủ cho biết trong tuyên bố.

michele korver

Michele Korver

Korver sẽ làm việc để ngăn chặn “các hoạt động khai thác và thực hành tài chính bất hợp pháp” theo các báo cáo, trong đó đề xuất một số quy tắc sẽ cho phép giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động chuyển tiền điện tử. Giám đốc diễn xuất của FinCEN, Michael Mosier cho biết:

“Michele có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về tiền tệ kỹ thuật số và sẽ là người dẫn đầu to lớn trong các nỗ lực phối hợp nhằm tối đa hóa đóng góp của FinCEN vào tiềm năng đổi mới để mở rộng cơ hội tài chính đồng thời giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp.”

Korver là cố vấn tiền tệ kỹ thuật số trong bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của DOJ và cô ấy đã làm việc về các vụ truy tố và tịch thu có liên quan đến tiền điện tử. Korver bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và đã có hơn 10 năm làm Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ tại Denver Colorado. Cô từng là công tố viên tội phạm mạng và an ninh quốc gia điều tra và truy tố các vụ rửa tiền và buôn bán ma túy darknet. Giờ đây, cô ấy sẽ là Trưởng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên nhưng sẽ không phải là người đầu tiên trong cơ quan xem xét về tiền điện tử. Quyền Giám đốc Moiser từ Chainalysis, đã đến nước ngoài cơ quan vào năm 2020 với tư cách là Phó Giám đốc và Cán bộ Đổi mới Kỹ thuật số đầu tiên của FinCEN. Nhiệm vụ của ông là thúc đẩy sự tham gia của FinCEN với các công nghệ mới đang phát triển.

fincen

Gần đây nhất, FinCEN đã đề xuất một quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện kiểm tra KYC trên ví của người dùng và quy tắc này hiện đang được xem xét thêm nhưng nó có thể dẫn đến toàn bộ lịch sử giao dịch của người dùng bị lộ và tổ chức Electronic Frontier Foundation phi lợi nhuận về quyền riêng tư kỹ thuật số cảnh báo. Tuy nhiên, cuộc hẹn của Korver có thể sẽ giúp các nỗ lực của FinCEN nhằm cắt giảm tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Kể từ năm 2009, cơ quan này đã thu 183 triệu đô la tiền phạt cho các hành động thực thi tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây