Công ty kế toán đa quốc gia EY đã phát hành một giao thức lớp 2 tập trung vào việc mở rộng quy mô chuỗi khối Ethereum để giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Một thông báo hôm thứ Năm cho biết dự án “Nightfall 3” kết hợp các bằng chứng không có kiến ​​thức (ZKP), tương tự như các bản phát hành trước đó của công ty trong lĩnh vực này.

Nightfall 3 tổng hợp các giao dịch thành các nhóm, được gọi là cuộn lên, được thiết kế để giảm tải giao dịch trên blockchain bằng cách chuyển chúng sang lớp 2.

Công việc của EY sử dụng cái được gọi là “tổng hợp lạc quan”, được đặt tên như vậy vì hệ thống giả định các giao dịch là hợp lệ trừ khi được chứng minh khác, loại bỏ nhu cầu xác thực từ tất cả những người tham gia.

“Dựa trên kinh nghiệm của EY, ZK-Optimistic roll-up hiện đang là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong việc cân bằng các biện pháp khuyến khích bảo mật và hiệu quả toán học để chạy các giao dịch riêng tư trên mạng Ethereum công cộng,” Paul Brody, Lãnh đạo Blockchain toàn cầu của EY, cho biết.

“Như chúng tôi đã từng làm trong quá khứ, một lần nữa chúng tôi đang đóng góp mã này vào phạm vi công cộng để tăng tốc độ áp dụng công nghệ này của doanh nghiệp.”

Nightfall 3 có thể đạt được chi phí khoảng 1/8 chi phí cần thiết cho việc chuyển token thông thường trên Ethereum, theo thông báo của EY.

Công cụ mới được xây dựng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng và chi phí giao dịch gia tăng do sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây