1. Anh em của tổng thống El Salvador được cho là đang gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài để ra mắt một loại tiền điện tử mới.
  2. Giống như Luật Bitcoin, hai anh em tiết lộ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.


El Faro, một tờ báo kỹ thuật số của Mỹ Latinh đã báo cáo vào thứ Sáu rằng El Salvador đang xem xét phát hành một loại tiền điện tử. Báo cáo giải thích thêm rằng các anh em của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, đang dẫn đầu dự án. Hai người, Ibrajim và Yusef Bukele, những người được cho là đại diện cho chủ tịch, đã có cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư nước ngoài. Tiền điện tử là một stablecoin có tên là ‘Colon đô la’.

Những phát triển mới được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về việc quốc gia này đã lên kế hoạch sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Như CNF đã đưa tin, JPMorgan là một trong nhiều tổ chức đã đặt câu hỏi về tính hợp lệ của quyết định. Theo ngân hàng đầu tư, Bitcoin có khả năng thất bại như một phương tiện trao đổi do tính thanh khoản kém và bản chất của khối lượng Bitcoin gây ra những hạn chế.

Bất chấp điều đó, đất nước đang tiến lên phía trước và luật sẽ có hiệu lực vào tháng 9. Với một tổng thống năng động, trẻ trung và sáng tạo, El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Vào tháng 9, khi luật có hiệu lực đầy đủ, mọi Salvadorian hợp pháp sẽ được yêu cầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ được cung cấp.

Tuy nhiên, có khả năng tổng thống đang tìm cách bổ sung Bitcoin bằng một loại tiền điện tử bản địa. Để đạt được điều này, tờ báo nói rằng những người tham gia dự án đã gặp đại diện của Cardano, Algorand và WhizGrid vào những thời điểm khác nhau. Tờ báo cũng tìm kiếm bình luận từ người phát ngôn của chính phủ, người bác bỏ tuyên bố nói rằng kế hoạch đã bị “loại bỏ.”

El Salvador được thiết lập là quốc gia Mỹ Latinh thứ hai ra mắt tiền điện tử. Vào năm 2017, Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro đã ra mắt mã thông báo gốc của đất nước có tên là Petro. Tiền điện tử được cho là được hỗ trợ bởi các nguồn tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản của đất nước. Ngoài ra, chính phủ đã lên kế hoạch sử dụng nó để giúp quốc gia này tránh được các lệnh trừng phạt của Mỹ. Thật không may, do quản trị kém, dự án phần lớn đã thất bại.

Weiss Cryptocurrency Ratings đã xem xét Báo cáo chính thức của Petro và tiết lộ rằng không có phương pháp nào về việc giá Petro sẽ dựa trên dầu hoặc khoáng sản như thế nào, và do đó, nó tuyên bố rằng tiền tệ “là một mã thông báo vô giá trị.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây