Tether đã và đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ các cơ quan quản lý. Bây giờ, sự chú ý của các cơ quan giám sát đã chuyển sang dự trữ thương phiếu của nó. Kết quả là tuần này đã rất nóng đối với công ty. Các nhà quản lý tập trung sự chú ý của họ vào những gì tạo nên nguồn dự trữ Tether.

Một báo cáo tiết lộ rằng Tether’s Michael Hsu nói rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ tập trung sự chú ý của họ vào bài báo để biết liệu mỗi Tether Token có thực sự được hỗ trợ bởi 1 đô la như công ty tuyên bố hay không.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng Tether

Từ những gì chúng tôi biết được, các cơ quan quản lý điều tra Tether do Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, dẫn đầu. Trước đây, Yellen đã tổ chức một số cuộc họp về những rủi ro có thể xảy ra với stablecoin.

Giờ đây, “Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính” nhằm mục đích biết liệu Tether có thực sự nắm giữ một lượng lớn các thương phiếu như nó tuyên bố hay không. Thương phiếu thường đại diện cho các công cụ nợ mà công ty phát hành cho các nhà đầu tư để lấy vốn ngắn hạn.

Tuy nhiên, Nhóm công tác không tin những tuyên bố này vì nó so sánh nó với một quỹ tương hỗ có thể mất các nhà đầu tư của mình trong một ngày. Hiện tại, tổng USDT đang lưu hành là 62 tỷ USD. Vì vậy, dường như có một nguyên nhân chính đáng để báo động.

Commercial Paper Reserves Of Tether Under Heavy Regulator Scrutiny
Thị trường tiền điện tử đang trở lại trong chế độ tăng giá khi BTC leo lên trên mốc 40 nghìn đô la | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Hai tháng trước, Tether đã tiết lộ thành phần tổng dự trữ của nó. Theo stablecoin, nó có nhiều công cụ hơn không chỉ là tiền hoặc các khoản tương đương tiền, chẳng hạn như trái phiếu, các khoản vay có bảo đảm, bitcoin và một phần lớn hơn bao gồm các giấy tờ thương mại.

Trong khi trao đổi với các nguồn tin, Stuart Hoegner, tổng cố vấn của Tether, tiết lộ rằng công ty đang lên kế hoạch kiểm toán kỹ lưỡng trong vài tháng tới. Hãy nhớ lại rằng Tether chưa thực hiện các cuộc kiểm toán như vậy trước đây và thông báo này đã giúp rất nhiều nhà đầu tư dễ thở hơn.

Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 7, Yellen đã được nghe yêu cầu các nhà lập pháp thiết lập các quy tắc hướng dẫn stablecoin trên thị trường tài chính.

Các cuộc gọi khác về các quy định về tiền điện tử

Sau khi kêu gọi các quy định về stablecoin, 9 ngày sau, Yellen nhận được một lá thư từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren yêu cầu bà thúc đẩy quy định lớn hơn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một buổi điều trần của “Ủy ban Ngân hàng Thượng viện”, Warren cũng đã nêu quan điểm tiêu cực của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo bà, tốt hơn hết là giao hệ thống tài chính cho các ngân hàng khổng lồ hơn là một số thợ mỏ và siêu mã hóa vô danh và vô danh.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần, Preston Byrne, một đối tác của Anderson Kill Law, tuyên bố rằng điều đáng sợ nhất là Elizabeth Warren nắm quyền kiểm soát hệ thống tài chính. Elizabeth là một nhà dân chủ đã đảm nhiệm cương vị Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ năm 2013.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây