Giá dầu đã tăng đáng kể trong vài tháng qua, với giá xăng tăng lên mức cao nhất trong bảy năm. Tác động của nó đối với nền kinh tế đang phục hồi có thể rất sâu rộng khi lạm phát gia tăng được xem xét, thúc đẩy mọi người tranh giành hàng rào chống lại nó. Cuối cùng, tiền điện tử đã xuất hiện để lấp đầy khoảng trống đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Rice Edelman, Chủ tịch Edelman Financial Engine Executive, bày tỏ sự thất vọng khi Wallstreeters từ chối mối quan tâm về dầu mỏ. Tuy nhiên, ông cũng đề cập đến cách các khoản đầu tư của tổ chức và sự quan tâm của chính phủ vào tiền điện tử đang biến những khoản đầu tư này trở thành xu hướng chủ đạo.

“Chúng tôi sẽ thấy nhiều quy định và luật pháp hơn, tất cả những điều đó đều rất lành mạnh. Chúng tôi đang thấy các tổ chức chính thống của Phố Wall tham gia. Nó sẽ không biến mất… Tôi nghĩ trong vài năm tới, nó sẽ là một phần thường xuyên trong danh mục đầu tư của hầu hết mọi người. ”

Hiện tại, hàng triệu người trên toàn thế giới đang chuyển trọng tâm từ các công cụ đầu tư truyền thống sang tài sản kỹ thuật số. Trong một báo cáo gần đây, người ta lưu ý rằng 17% dân số Mỹ trưởng thành sở hữu ít nhất một phần Bitcoin. Hơn nữa, một cuộc khảo sát của CNBC được công bố vào tháng trước cho thấy rằng các nhà đầu tư thế hệ millennials và Gen Z có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn, với một nửa số triệu phú millennial đã đầu tư 25% tài sản của họ vào các tài sản kỹ thuật số này.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của các nhà đầu tư lớn tuổi, vì họ muốn giữ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình ở mức nhỏ trong trường hợp mọi thứ đi xuống phía nam. Điều này đã được nhắc lại bởi Edelman, người đã nói,

“Bạn không cần phải đầu tư nhiều để nó có tác động đáng kể đến danh mục đầu tư của bạn. Và chỉ phân bổ 1%, nếu có vấn đề gì xảy ra, nó cũng sẽ không gây hại cho bạn. “

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, anh ấy cũng đã bày tỏ quan điểm rằng việc chuyển 1% từ cổ phiếu sang tiền điện tử trong số mô hình phân bổ 60 cổ phiếu / 40 trái phiếu truyền thống sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư đủ đa dạng hóa mà không phải chịu rủi ro lớn. Mặc dù, với việc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố danh mục đầu tư tiêu chuẩn này đã chết, các khoản đầu tư thay thế như tài sản kỹ thuật số có thể tìm thấy một vị trí ngoài 1% được dự kiến ​​dành cho họ.

Việc cho phép các ETF tài sản tiền điện tử giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán có thể loại bỏ sự do dự của Phố Wall và thúc đẩy các thế hệ cũ tăng cường áp dụng. Tuy nhiên, vì SEC đã nhiều lần trì hoãn việc cho phép ETF Bitcoin đầu tiên, các lựa chọn đầu tư khác nhau đã xuất hiện cho những người đam mê tiền điện tử. Theo người điều hành, công việc này chỉ có thể được giao cho các nhà quản lý quỹ như Bitwise và Grayscale, những người giao dịch tài sản qua quầy (OTC).

Các nhà đầu tư thậm chí có thể chuyển sang các quỹ Coin và DeFi do các công ty này điều hành vì họ đã liên tục bổ sung các sản phẩm mới theo thời gian với sự bùng nổ áp dụng. Grayscale BTC Fund có 21,5 tỷ đô la AUM vào thời điểm viết bài, với giá cổ phiếu của nó đã tăng 165,44% trong năm qua. Cố vấn tài chính hàng đầu nói thêm, gạt sự cần thiết của ETF sang một bên,

“Vì vậy, ngày càng có nhiều cơ hội đầu tư đa dạng. Nói cách khác, cộng đồng đầu tư không còn chờ đợi SEC phê duyệt ETF nữa. Có nhiều cách khác mà bạn có thể tham gia. Bạn không phải đợi ETF nữa. “

Adelman cũng khuyên các nhà đầu tư nên hiểu công nghệ đằng sau các tài sản và chỉ ra Bitcoin và Ethereum là những lựa chọn hợp lý. Đối với Dogecoin, vẫn là loại tiền điện tử được xếp hạng cao thứ 6 trên thị trường,

“Tôi sẽ hoàn toàn bỏ qua Dogecoin. Đó chẳng qua là một trò đùa. Đó là một trò lừa đảo và nó sẽ trở thành một thứ gì đó có kết cục rất tồi tệ. ”

Đồng meme đã đạt được sức hút và tăng mạnh vào đầu năm nay khi CEO Elon Musk của Tesla liên tục tập hợp lại nó trên Twitter. Tuy nhiên, sự nổi tiếng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi tài sản này bị lỗ trong vài tháng qua, mất gần 32% giá trị chỉ trong 30 ngày qua. Đồng tiền này đã giảm hơn 69% so với mức ATH tháng 5 là 0,731 đô la, với việc bán tháo cho thấy rằng các nhà đầu tư đang rút khỏi thị trường của nó.

Một lập luận tốt có thể được đưa ra để ủng hộ những lời chỉ trích của Adelman về Dogecoin. Rốt cuộc, nhiều người đã buộc tội nó là bong bóng trong quá khứ. Jim Cramer có lẽ đã nói gần đây nhất khi anh ấy nói,

“Dogecoin được hiểu như một trò đùa và nó vẫn là một trò đùa ngoại trừ có rất nhiều người tham gia vào nó.”

Meltem Demirors của CoinShares, trong khi nói về việc công ty của cô ấy không “có Dogecoin trên thị trường”, người ta cũng gọi DOGE là bong bóng, với người điều hành nhấn mạnh cách 1% địa chỉ Dogecoin hàng đầu nắm giữ 94% tổng nguồn cung trong khi một địa chỉ duy nhất sở hữu 27% tổng số DOGE.

Không cần phải nói, Adelman không đơn độc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây