Trong bối cảnh các thợ đào Bitcoin từ Trung Quốc bị kìm hãm, tỷ lệ khó khăn giảm xuống gần một nửa so với mức đỉnh gần đây nhất vào tháng 5 năm 2021.

Việc khai thác Bitcoin tiếp tục trở nên dễ dàng hơn, với một sự sụt giảm khác trong chỉ số độ khó khai thác. Cuối tuần qua, Bitcoin đã giảm 4,81%, với sự điều chỉnh xuống còn 13,67 nghìn tỷ đồng.

Theo BTC.com, cập nhật mới về chỗ ở khó khăn được thực hiện tại khối 691.488, giảm từ 14,4Tr xuống 13,7Tr. Đây là mức thấp nhất trong 18 tháng. Kể từ mức cao nhất mới nhất vào tháng 5, độ khó đã giảm xuống gần một nửa so với mức đỉnh gần đây.


Độ khó khai thác của Bitcoin chỉ rõ các phức tạp liên quan trong khi tìm ra hàm băm chính xác cho mỗi khối. Đơn vị đo lường biểu thị mức độ phức tạp của việc giải một câu đố hoặc mã mật mã. Khi một người khai thác giải được một câu đố, nó sẽ hoàn thành một khối. Hoạt động này quản lý một bitcoin mới, cập nhật sổ cái kỹ thuật số bằng cách ghi lại giao dịch trên blockchain. Khi số lượng thợ đào khai thác tiền điện tử tăng hoặc giảm, khó khăn cũng tăng theo.

Khó khăn hơn khi khai thác, cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để chạy mã và khai thác tiền. Bitcoin được thiết kế để thích ứng để duy trì thời gian khối mục tiêu là mười phút, do đó, việc điều chỉnh hoặc điều chỉnh độ khó khai thác của nó xảy ra sau mỗi 2.016 khối hoặc trung bình cứ nửa tháng một lần.

Kể từ khi Trung Quốc có tổ chức đàn áp các công cụ khai thác Bitcoin vào tháng 5, sự sụt giảm này là lần thứ 4 liên tiếp giảm khó khăn trong việc khai thác. Đó chỉ là một lần vào năm 2011 khi độ khó khai thác của BTC giảm bốn lần liên tiếp. Do đó, kết quả khai thác trong 24 giờ đã tăng lên 0,00000931 bitcoin cho mỗi terahashes trên giây của sức mạnh tính toán.

Là trung tâm của những người khai thác bitcoin, một ước tính trước đây quy định rằng khoảng 65% hoạt động khai thác trên thế giới diễn ra ở đó. Với hơn một nửa số thợ đào Bitcoin trên thế giới chìm trong bóng tối do sự kìm hãm của Trung Quốc, thuật toán đã điều chỉnh phù hợp. Độ khó thấp hơn cho phép sự sung mãn của thợ đào vẫn còn nguyên vẹn. Việc điều chỉnh sẽ đảm bảo nhiều tiền hơn cho các thợ đào trực tuyến.

Darin Feinstein, người sáng lập Blockcap, một trong những hoạt động khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ, giải thích chi tiết về việc ngừng hoạt động lịch sử ở Trung Quốc. Theo ông, gần 50% mạng lưới đã bị ảnh hưởng ở một khu vực địa lý cụ thể, khiến nó trở thành mạng đầu tiên trong lịch sử của BTC.

Các thợ mỏ địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu chuyển đến các vùng đất nước ngoài như Nga, Kazakhstan và Bắc Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây