Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) được thiết lập cho một sự sụt giảm đáng chú ý khác vào cuối tuần này – điều này kéo nó xuống mức tháng 6 năm 2020.

Độ khó khai thác Bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 6% trong vòng chưa đầy hai ngày, như nhóm khai thác BTC.com ước tính vào lúc 14:27 UTC.

Đây sẽ là mức giảm cao thứ tư trong năm nay, trong tổng số sáu, và nó sẽ theo sau mức giảm lịch sử gần 28%.

Hơn nữa, thay đổi này sẽ giảm mức độ khó khăn từ 14,36 T xuống 13,48 T, hoặc mức tương tự được thấy lần cuối vào đầu tháng 6 năm 2020, một lần nữa giúp các thợ đào kiếm được nhiều tiền hơn trong khi BTC vẫn đang mắc kẹt trong một phạm vi. Vào tháng 6 năm 2020, BTC đã được giao dịch trên 9.000 USD. Vào lúc 14:29 UTC hôm nay, BTC đang giao dịch ở mức 31,910 USD và không đổi trong một ngày. Giá giảm 3% trong một tuần.

Đáng chú ý, sự điều chỉnh này sẽ đánh dấu lần giảm thứ tư liên tiếp sau khi độ khó khai thác đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 25,05 T vào giữa tháng 5 năm nay. Do đó, nếu nó giảm xuống mức dự đoán hiện tại, nó sẽ có nghĩa là giảm 46% so với ATH.

Theo BitInfoCharts.com, hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, đã tăng lên kể từ lần điều chỉnh trước đó, tăng 18% trong mười hai ngày cho đến ngày 15 tháng 7. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn 45% so với ATH được thấy. vào giữa tháng Năm.

Lợi nhuận khai thác Bitcoin cũng đã tăng lên kể từ cuối tháng Sáu.

Bitcoin Mining Difficulty Is Set to Drop to June 2020 Level This Weekend 102


Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (hoặc chính xác là mỗi 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 15 tháng 7 là 10,46 phút – giảm so với hơn 17 phút được ghi nhận vào ngày 2 tháng 7.

Trong khi đó, trong những tuần qua, các thợ mỏ đã ngừng chi tiêu số BTC mới được tạo ra và thay vào đó họ đang giữ nhiều tiền hơn, theo ByteTree.

Bitcoin Mining Difficulty Is Set to Drop to June 2020 Level This Weekend 103


Tất cả những điều này đã và đang xảy ra trong cuộc di cư ồ ạt của những người khai thác khỏi Trung Quốc, do chính phủ liên tục đàn áp lĩnh vực này của ngành.

Tuy nhiên, dữ liệu mới của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge tại Trường Kinh doanh Cambridge Judge cho thấy rằng hashrate của Trung Quốc đã “giảm đáng kể trong một thời gian” trước khi thực sự đàn áp khai thác. Theo ước tính, thị phần của nó trong tổng công suất khai thác Bitcoin đã giảm từ 75,5% vào tháng 9 năm 2019 xuống 46% vào tháng 4 năm 2021. Trong khi đó, giá của Mỹ và Kazakhstan đang tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây