Nhà điều hành tiền điện tử Circle đã phân bổ 10,4 triệu đô la để giải quyết vụ việc của SEC đối với sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Lưu ý rằng, tương đối gần đây, Poloniex đã ngừng hoạt động. Theo The Wall Street Journal, ngoài số tiền này và vụ kiện của SEC, Circle cũng sẽ phải đối mặt với tiền phạt từ OFAC. Quy mô tiền phạt ước tính từ 1,1 triệu đến 2,8 triệu USD, theo nhiều nguồn tin khác nhau.

Lịch sử


Nhà điều hành tiền điện tử Circle gần đây đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt công chúng. Nó đã thực hiện một bước thông qua việc sáp nhập với một công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh này. Một vụ sáp nhập như vậy đã tiêu tốn của Circle 4,5 tỷ đô la.

Điều đáng chú ý là Circle đã mua lại Poloniex vào năm 2018, nhưng nó đã công bố việc bán một năm sau đó. Lý do chính mà công ty trích dẫn là họ muốn loại bỏ giao dịch đầu cơ tài sản tiền điện tử. Nhà điều hành tiền điện tử đã kháng cáo lên SEC về vấn đề này. Mặt khác, Poloniex bị lỗ 156,8 triệu USD.

Động cơ của Circle


Trong tuyên bố chính thức của mình, Circle lưu ý rằng nó đang được OFAC điều tra. Xin lưu ý rằng bộ phận của Hoa Kỳ cũng được ủy quyền thực thi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ví dụ, Circle tuyên bố rằng họ đã được OFAC thông báo vào năm 2019 về việc có thể vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với tài khoản trao đổi của khách hàng bị cấm vận. “Chi phí của vấn đề” được ban quản lý sàn giao dịch Bitcoin ước tính là từ 1,1 triệu đến 2,8 triệu USD.

PHOTO: ANDREW KELLY/REUTERS

Nhận xét từ các quan chức?


Điều thú vị là cả đại diện Circle và các quan chức của SEC đều từ chối bình luận về vấn đề này. OFAC hoàn toàn từ chối bình luận.

Hãy nhớ lại rằng các quy định về tiền tệ kỹ thuật số ở Hoa Kỳ đang phát triển rất nhanh chóng. Circle đã thuê một giám đốc tuân thủ mới vào tháng 5 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây