Eric Swalwell, một nhà lập pháp Dân chủ nổi tiếng từ California, đang thúc giục Quốc hội xem xét vai trò của tiền điện tử trong các vụ tấn công ransomware sau một cuộc tấn công chuỗi cung ứng gần đây vào Kaseya.

Công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại Miami đã trở thành nạn nhân của một “cuộc tấn công mạng tinh vi” do REvil, một nhóm ransomware của Nga, dàn dựng vào đầu tuần này.

Trong tuyên bố hôm thứ Sáu, Kaseya đã yêu cầu 40.000 khách hàng của mình tắt các máy chủ VSA của họ, được sử dụng để thiết lập quyền truy cập điều khiển từ xa vào máy tính.

Theo Frank Bajak của Associated Press, hàng nghìn doanh nghiệp ở ít nhất 17 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Mark Loman, giám đốc kỹ thuật của công ty an ninh mạng Sophos của Anh, cho thấy những kẻ tấn công đang đòi số tiền bảo mật Monero trị giá 45.000 đô la từ hầu hết các nạn nhân để giải mã các tệp bị nhiễm của họ. Giá sẽ được nhân đôi cho những ai không thanh toán đúng hạn.

Decryptor


Monero đã nổi lên như là con cưng của tội phạm mạng vì rất khó để theo dõi nó. Chữ ký đổ chuông — cho phép trộn giao dịch — khiến không thể tìm ra địa chỉ của người gửi. Nó cũng triển khai lược đồ mã hóa Giao dịch bí mật (CT), che khuất số lượng tiền điện tử đang được gửi.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) thậm chí còn đưa ra khoản tiền thưởng 625.000 đô la cho bất kỳ ai có thể bẻ khóa Monero.

Đổ lỗi cho tiền điện tử cho ransomware


Swalwell – người bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình vào năm 2019 – nói rằng Quốc hội phải có hành động nhanh chóng chống lại các cuộc tấn công ransomware.

Vào tháng 5, tiền điện tử đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi Đường ống Thuộc địa làm tê liệt nguồn cung cấp nhiên liệu của Bờ Đông, với một số kêu gọi áp đặt lệnh cấm toàn bộ đối với tài sản kỹ thuật số.

Công ty đã đồng ý trả cho tin tặc DarkSide số Bitcoin trị giá 4,4 triệu đô la. FBI sau đó đã có thể thu hồi một phần đáng kể số tiền chuộc bằng cách lấy được một khóa cá nhân đến một địa chỉ liên quan đến tin tặc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây