Ngân hàng thách thức Revolut của Vương quốc Anh có thể phù hợp với khoản đầu tư 1 tỷ đô la (750 triệu bảng Anh), điều này sẽ biến nó trở thành một trong những fintech có giá trị nhất ở châu Âu.

Theo báo cáo từ Sky News, các cố vấn của Revolut đã yêu cầu các đề xuất từ ​​các nhà đầu tư công nghệ hàng đầu, bao gồm Quỹ Tầm nhìn 2 của SoftBank có trụ sở tại Nhật Bản, cho khoản đầu tư từ 750 triệu đến 1 tỷ USD.

Nếu nguồn vốn được cung cấp, nó sẽ xếp hạng Revolut là một trong những fintech có giá trị nhất trên thị trường.

Các fintech lớn như Revolut đã trở thành tâm điểm cho đầu tư mạo hiểm trong những tuần gần đây. Vào tháng 6, Klarna của Thụy Điển đã huy động được 639 triệu đô la trong vòng tài trợ do Quỹ Tầm nhìn 2 của Softbank dẫn đầu, thu được mức định giá vượt quá 45 tỷ đô la (31 tỷ bảng Anh).

Nếu mức định giá đó được chứng minh là chính xác, nó sẽ khiến Revolut có giá trị gấp sáu lần so với một năm trước, mặc dù khoản lỗ của nó đã tăng gấp đôi trong năm 2020.

Kết quả của Revolut cho năm 2020 cho thấy khoản lỗ là 207 triệu bảng, so với 106 triệu bảng vào năm 2019.

Tuy nhiên, ngân hàng thách thức đã chứng kiến ​​cả số lượng khách hàng và doanh thu của mình đều tăng trưởng trong thời gian này và nó đã báo cáo lợi nhuận trong hai tháng cuối năm 2020.

Ngoài ra, Revolut đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trong 12 tháng qua, tăng cường sự hiện diện của mình ở Úc, Mỹ và Nhật Bản, đồng thời phát triển việc cung cấp tiền điện tử của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây