Công ty fintech Revolut của Anh đã huy động được 800 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series E do SoftBank’s Vision Fund 2 và Tiger Global dẫn đầu.

revolut

Cuộc nổi dậy được định giá 5,5 tỷ đô la chỉ trong năm ngoái

Công ty cho biết khoản tài trợ mới này đưa tổng giá trị của nó lên 33 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những fintech châu Âu có giá trị nhất từ ​​trước đến nay.

Tin đồn về khoản đầu tư do SoftBank dẫn đầu đã lan truyền từ đầu tháng, với Sky News báo cáo rằng vai trò của VC Nhật Bản trong vòng tài trợ 639 triệu đô la của Klarna từ tháng 6 có thể đã ảnh hưởng đến mong muốn của Revolut trong việc tìm kiếm mức định giá cao hơn.

Khoản đầu tư theo sau vòng Series D trị giá 500 triệu đô la từ năm ngoái do TCV và TSG Consumer Partners dẫn đầu. Công ty được định giá khoảng 5,5 tỷ đô la vào thời điểm diễn ra vòng đàm phán.

Revolut, hiện có hơn 16 triệu khách hàng trên toàn thế giới, cho biết họ có kế hoạch sử dụng khoản đầu tư để tài trợ cho sự phát triển của “siêu ứng dụng tài chính toàn cầu đầu tiên”.

Nó cho biết nguồn vốn cũng sẽ hỗ trợ việc mở rộng cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ và thâm nhập vào Ấn Độ và các thị trường quốc tế khác.

Bình luận về việc gây quỹ, thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố thỏa thuận sẽ tạo ra “nhiều việc làm hơn ở Vương quốc Anh”, đồng thời nói thêm rằng ông hy vọng sẽ thấy “nhiều câu chuyện thành công của fintech Anh”.

Vương quốc Anh đã trải qua một năm kỷ lục đối với các khoản đầu tư vào fintech, với 6 tháng đầu năm 2021 chứng kiến ​​5,7 tỷ đô la được huy động từ 317 thương vụ của các công ty Anh. Con số này nhiều hơn tổng vốn đầu tư được đảm bảo vào năm 2020 (4,3 tỷ đô la).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây