Không gian khai thác đang nhanh chóng trở thành phần sôi động nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Với khó khăn giảm xuống và bối cảnh đang trải qua một sự thay đổi cơ bản, một số công ty đang tìm cách tận dụng.

Crusoe Energy Systems Inc, một nhà điều hành trung tâm dữ liệu, có trụ sở tại Colorado, đang tìm kiếm một khoản vay để mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin của công ty, Bloomberg báo cáo.

Đầu tuần này, các báo cáo xác nhận rằng Crusoe Energy Systems Inc – một nhà điều hành trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Colorado – đang tìm kiếm các nhà đầu tư để giúp mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin của công ty.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng

Trích dẫn những người có kiến ​​thức về vấn đề này, Bloomberg báo cáo rằng Crusoe đã đặt mục tiêu từ 10 triệu đến 125 triệu đô la. Khoản vay sẽ được hỗ trợ bởi thiết bị khai thác và phát điện của công ty, mặc dù các chi tiết mới có thể thay đổi các điều khoản của thỏa thuận.

Crusoe tận dụng lượng khí tự nhiên dư thừa từ các công ty dầu khí để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg, Crusoe cũng đang làm việc với công ty quản lý đầu tư Ducera Partners LLC có trụ sở tại New York.

Nếu thành công, đợt tăng vốn sẽ khiến nó có hai thỏa thuận tài trợ được ký kết trong một năm. Crusoe đã đóng 128 triệu đô la trong khoản tài trợ vốn cổ phần vào tháng 4, với công ty đầu tư Valor Equity Partners có trụ sở tại Chicago dẫn đầu vòng này. Những người tham gia khác bao gồm Coinbase Capital, Bain Capital Ventures và Winklevoss Capital.

Tham gia các cuộc đua dành cho các công ty khai thác

Cho đến nay, hoạt động khai thác đã đặc biệt sôi động, theo sau một ngân hàng lớn từ Trung Quốc về mọi hoạt động.

Quốc gia này, nắm giữ tới 65% hashrate khai thác toàn cầu, về cơ bản đã đặt hoạt động khai thác Bitcoin ngoài vòng pháp luật trong nửa đầu năm nay.

Quyết định này đã dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của các công ty khai thác khỏi đất nước và tạo cơ hội cho các quốc gia và công ty khai thác khác tìm kiếm sự chậm trễ.

Dữ liệu chính thức cho thấy độ khó khai thác Bitcoin đã giảm trong bốn tuần liên tiếp. Khó khăn trong khai thác hiện là mức thấp nhất trong nhiều tháng và các công ty hiểu rằng việc mở rộng quy mô hoạt động sẽ giúp họ tận dụng được tình hình.

Crusoe Energy không phải là công ty duy nhất đang tìm cách thực hiện các động thái. Một số công ty khai thác đã mở rộng hoạt động của họ khi họ muốn phát triển nhanh chóng.

Tuần trước, công ty khai thác Argo Blockchain của Anh đã thông báo rằng họ đã bắt đầu nộp đơn đăng ký Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ. Trong một tweet, công ty giải thích rằng họ đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đề xuất niêm yết kép với Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE).

Argo đã được niêm yết trên LSE từ năm 2018. Tùy thuộc vào thời gian và quy trình phê duyệt của SEC, đợt IPO của Argo có thể diễn ra vào quý 3 năm nay.

Cùng ngày, Core Scientific, một trong những nhà khai thác Bitcoin lớn nhất Bắc Mỹ, đã thông báo rằng nó sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ. CNBC đưa tin rằng Core đã ký hợp đồng sáp nhập với Power & Digital Infrastructure Acquisition Group – một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD sẽ mở đường cho việc niêm yết Core dễ dàng hơn.

Hiện tại, các chi tiết như mã giao dịch và thời điểm bắt đầu giao dịch vẫn chưa được biết. Core hiện đã được thiết lập để gia nhập hàng ngũ các công ty khai thác được giao dịch công khai như Riot Blockchain và Marathon Digital.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây