Circle vừa thông báo rằng nó sẽ ra mắt công chúng với sự trợ giúp của SPAC (tập đoàn mua lại mục đích đặc biệt) dưới hình thức Concord Acquisition Corp, với 275 triệu USD ủy thác.

Việc niêm yết công khai định giá Circle ở mức 4,5 tỷ USD. Các cổ đông hiện tại của Circle sẽ giữ khoảng 86% cổ phần của công ty. Ngoài ra, các nhà đầu tư như Marshall Wace, Fidelity, Adage Capital Management, ARK Investment Management và Third Point, đã cam kết tài trợ cho PIPE 415 triệu đô la.

Khoản tài trợ của PIPE, cùng với tiền ủy thác và khoản tài trợ bằng ghi chú có thể chuyển đổi của Circle, sẽ cung cấp tổng số tiền thu được hơn 1,1 tỷ đô la khi kết thúc giao dịch.

Circle vận hành đồng USD Coin (USDC), một loại tiền ổn định tương tự như USDT, nhưng với một đô la có thể chứng minh được hỗ trợ cho mỗi USDC. Nó đã trở thành loại tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất, được bảo lưu và được quản lý đầy đủ trên thế giới.

Circle đã ký kết thỏa thuận với Concord Acquisition Corp, công ty này sẽ chứng kiến ​​một công ty cổ phần Ailen mới (“Công ty”) mua lại cả Circle và Concord. Công ty giao dịch công khai mới này sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu CRCL.

Bob Diamond, Chủ tịch Concord Acquisition Corp nói về đối tác mới của công ty ông:

“Circle là nhà tiên phong thực sự của các loại tiền kỹ thuật số đáng tin cậy, một phần ngày càng quan trọng của hệ thống tài chính toàn cầu. Công ty đã tạo được danh tiếng đặc biệt mạnh mẽ khi xây dựng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ blockchain có tính sáng tạo cao trong phạm vi quy định. Đội ngũ lãnh đạo đẳng cấp thế giới của Circle, Thành tích giao hàng và tham vọng phi thường giúp công ty trở thành một trong những công ty thú vị nhất trong việc chuyển đổi tài chính. “

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Circle nhận xét:

“Circle được thành lập với sứ mệnh biến đổi hệ thống kinh tế toàn cầu thông qua sức mạnh của tiền tệ kỹ thuật số và internet mở. Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn để hiện thực hóa tầm nhìn này và thông qua giao dịch chiến lược và lần ra mắt công chúng cuối cùng này, chúng tôi đang thực hiện một cách đồng đều bước tiến lớn hơn, với vốn và các mối quan hệ cần thiết để xây dựng một công ty dịch vụ tài chính internet quy mô toàn cầu có thể giúp các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi kết nối thành một hệ thống kinh tế toàn cầu cởi mở, bao trùm và hiệu quả hơn. ”

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với đội ngũ điều hành và đầu tư của Concord, dựa trên kinh nghiệm điều hành hàng thập kỷ của họ đang phát triển các doanh nghiệp dịch vụ tài chính trên khắp thế giới.”

Circle’s USD Coin (USDC) hiện có 25 tỷ đô la lưu hành và là một phần của 785 tỷ đô la giao dịch trên chuỗi. Với mức tăng trưởng 3400% kể từ đầu năm 2021, nó hiện có nhiều trường hợp sử dụng cho các khoản thanh toán và định cư có độ tin cậy cao, ít ma sát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây