Chủ tịch FED Jerome Powel đã gặp gỡ Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, vào ngày 11 tháng 5 theo hồ sơ FED mà chúng tôi đọc thêm trong tin tức coinbase mới nhất của chúng tôi.

Paul Ryan, cựu Chủ tịch Hạ viện cũng tham dự cuộc họp. Vào ngày 14 tháng 5, Armstrong đã tweet về việc đã dành cả tuần ở DC để gặp gỡ các thành viên của Quốc hội và người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau nhưng không thực sự nói rõ Powell có phải là một trong số họ hay không. Cuộc họp diễn ra một tuần trước khi Fed công bố kế hoạch phát hành một tài liệu thảo luận chi tiết nghiên cứu về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

FED đã nghiên cứu tiền kỹ thuật số trong một thời gian và đang khám phá các CBDC hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như một đồng đô la kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát nhưng Powell giải thích rằng họ không vội vàng phát triển một loại tiền này. Powell tuyên bố rằng mặc dù Trung Quốc đang thực hiện thí điểm đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước quản lý, nhưng Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành một cách thận trọng:

“Việc thiết kế một CBDC sẽ nâng cao chính sách tiền tệ quan trọng, sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, các cân nhắc về luật pháp và quyền riêng tư, đồng thời sẽ yêu cầu suy nghĩ và phân tích cẩn thận — bao gồm cả ý kiến ​​đóng góp từ công chúng và các quan chức được bầu cử”

Chủ tịch FED, Jerome Powel đã gặp Armstrong nhưng họ đã thảo luận cụ thể gì, vẫn chưa được biết. Một ngày trước, Michael Hsu, Người phụ trách tính toán tiền tệ, đã đề xuất thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan với FDIC và FED đặc biệt dành riêng cho tiền điện tử. Cuộc họp ngày 11 tháng 5 giữa Powell và Armstrong trùng hợp với sự sụt giảm giá của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trong khi trong suốt tuần, BTC đã giảm từ 50 nghìn đô la xuống còn 40 nghìn đô la.

Như đã báo cáo trước đây, Chủ tịch Jerome Powell trên bình luận của CBDC nói rằng ngân hàng trung ương cam kết khám phá các chi phí tiềm năng và giá trị của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhưng ông vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Powell tin rằng Hoa Kỳ nên tập trung vào việc nắm bắt đúng sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hơn là làm điều đó trước.

Coinbase CEO Promises, armstrong, support, ama


Trong khi phát biểu trong một hội thảo do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức, Powell trấn an rằng Hoa Kỳ “cam kết đánh giá một cách cẩn thận và chu đáo các chi phí và lợi ích tiềm năng của CBDC đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và hệ thống thanh toán. Ông thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện hệ thống thanh toán hiện tại nhưng ông tuyên bố rằng FED chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc tung ra đồng tiền này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây