Vào thứ Năm, ngày 8 tháng 7, một thành viên của quốc hội Hàn Quốc đã lên tiếng báo động về các khoản nợ ngày càng tăng trong thế hệ trẻ, đặc biệt là Thế hệ Z, do các hoạt động giao dịch tiền điện tử gia tăng. Hạ nghị sĩ Kim Han-Jeong của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã tiết lộ trích dẫn dữ liệu từ Dịch vụ Giám sát Tài chính.

Dữ liệu cho thấy các mô hình nợ ngày càng tăng trong ba năm của thế hệ trẻ. Trở lại năm 2019, GenZ chiếm 34% tổng nợ hộ gia đình của Hàn Quốc. Con số này đã tăng lên 45,5% vào năm ngoái và hơn 50% vào năm 2021, cho đến nay.

Về con số tuyệt đối, nợ hộ gia đình của Gen Z đã tăng 6 lần vào tháng 3 năm 2021 là 22,6 tỷ đô la (26 nghìn tỷ won), tăng từ 3,8 tỷ đô la (4,4 nghìn tỷ won) vào tháng 3 năm 2020. Nhà lập pháp Hàn Quốc đặc biệt lưu ý rằng khoản nợ khổng lồ mà thế hệ millennials và Gen Z là do giao dịch tiền điện tử đang hoạt động. Trích lời Han-Jeong, ấn phẩm tin tức địa phương Korean Herald đưa tin:

Họ đã cho vay quá mức để mua bất động sản trong bối cảnh giá tài sản tăng mạnh. Các thế hệ trẻ đã vùi đầu vào đầu tư chứng khoán và mua tiền điện tử.

Người khổng lồ kinh tế châu Á Hàn Quốc luôn là tâm điểm của các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong khu vực. Thuật ngữ phổ biến “Kimchi cao cấp” bắt nguồn từ chính Hàn Quốc. Có nghĩa là, tiền điện tử giao dịch ở mức giá cao hơn ở Hàn Quốc so với thị trường toàn cầu.

Do đó, các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ trong năm qua. Do đó, sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty địa phương đang cảm thấy rất nóng để tiếp tục hoạt động của họ trong nước. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch hoàn thành thẩm định KYC trước tháng 9 năm 2021 hoặc thu hồi hoạt động kinh doanh của họ.

Các nhà đầu tư thế hệ Z bị dao động bởi Altcoin


Dữ liệu từ Dịch vụ Giám sát Tài chính cho thấy rằng các altcoin đã tạo ra một cơn sốt lớn trong giới đầu tư trẻ tuổi. Những nhà đầu tư này bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng thu được lợi nhuận theo cấp số nhân thông qua việc đầu tư vào các đồng tiền vốn hóa nhỏ.

Hiệp hội ngân hàng Hàn Quốc cũng đã bày tỏ lo ngại về hành vi giao dịch này. Do đó, nó kêu gọi hiệp hội thành viên của mình tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch cung cấp các đồng tiền này. Sự cố gần đây trong không gian altcoin đã thúc đẩy sự chú ý của các cơ quan quản lý hơn nữa.

Các nhà quản lý bày tỏ lo lắng rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi có thể không thể phục hồi các khoản lỗ của họ trong bối cảnh sự sụp đổ của altcoin gần đây. Điều này sẽ càng đúng, đặc biệt nếu các sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết các đồng tiền có vẻ như là kế hoạch bơm và bán.

Vào tháng trước vào tháng 6, sàn giao dịch phổ biến nhất của Hàn Quốc Upbit đã tự hủy niêm yết 24 altcoin. Tương tự, một sàn giao dịch tiền điện tử khác là Coinbit đã chuyển 36 đồng tiền trong danh sách theo dõi với một số trong số chúng đã sẵn sàng để hủy niêm yết.

Các biện pháp quản lý cũng bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải hợp tác với các ngân hàng địa phương. Điều này ngoài việc đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Đến tháng 9 năm 2021, các sàn giao dịch sẽ phải gửi hồ sơ giao dịch và báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ cho FIU. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến án tù cho các sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây