Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Crypus (CySEC) đang trong giai đoạn nâng cao của việc soạn thảo các quy định mới về tài sản tiền điện tử.


Crypus làm việc về dự luật quy định về tiền điện tử


Chủ tịch CySEC Demetra Kalogerou đã tiết lộ sự phát triển này tại một hội nghị vào thứ Tư. Hội nghị được tổ chức để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của cơ quan quản lý tài chính đã nêu bật một số hoạt động kinh tế quan trọng trong thời gian tới.

Theo Kalogru, cơ quan quản lý đang làm việc trên các quy định để quản lý việc đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử.

“Việc giám sát sẽ chủ yếu liên quan đến rửa tiền. Gần đây, chúng tôi đã ban hành chỉ thị liên quan đến tiền điện tử và chúng tôi sẽ chuẩn bị các ứng dụng liên quan vào tháng 9 năm nay. ”

Kalogru nói thêm rằng một dự thảo luật hiện đang được thực hiện để đảm bảo một khuôn khổ tài chính sẽ hướng dẫn các công ty tham gia điều hành các quỹ đầu tư thay thế.

“Mục tiêu là Hạ viện sẽ ban hành luật quốc gia mới vào năm tới. CySEC cũng đang xem xét các chiến lược đầu tư được phép cho các nhà quản lý quỹ và các quy tắc áp dụng tập trung vào lĩnh vực khởi tạo khoản vay và tham gia khoản vay, ”

bà kết luận.

Bộ trưởng Tài chính Síp Constantinos Petrides cũng xác nhận động thái này trong bài phát biểu của mình tại hội nghị.

“Khuôn khổ pháp lý mà không có sự giám sát và thực thi mạnh mẽ thì không có ích lợi gì. Nó gần như phản trực giác nhưng, một thị trường vốn mạnh chỉ có thể tồn tại khi mọi người chơi theo cùng một quy tắc, các nhà đầu tư được bảo vệ và hoạt động gian lận hoặc bất hợp pháp được ngăn chặn kịp thời và dứt khoát, ”

ông nói thêm.

Không có luật tiền điện tử rõ ràng ở Crypus


Các quy định về tiền điện tử là một chủ đề rộng lớn trên toàn cầu khi ngày càng có nhiều quốc gia nắm bắt được tiềm năng và sự nguy hiểm của tiền điện tử. Bản chất ẩn danh và phi tập trung của các giao dịch tiền điện tử có nghĩa là các cơ quan quản lý phải soạn thảo luật duy nhất xác định và điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của họ.

Không có tham chiếu cụ thể nào về tiền điện tử trong khuôn khổ pháp lý hoặc quy định ở Síp. Tuy nhiên, mặc dù tiền điện tử không được quản lý, chính phủ Síp đã bác bỏ phần lớn các lời kêu gọi cấm tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Síp (CBC) và CySEC đã thường xuyên đưa ra cảnh báo cho người dân về sự nguy hiểm của việc đầu tư vào tiền điện tử. Nỗ lực mới nhất này nhằm phát triển một khung pháp lý là dấu hiệu tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng ở quốc gia Châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây