Các sàn giao dịch phái sinh đã đăng ký một dòng tiền khổng lồ trị giá 1,69 tỷ đô la vào stablecoin trong một trường hợp hiếm khi xảy ra. Một dòng chảy ròng có cường độ cao như vậy thường được coi là một tín hiệu giảm giá vì các nhà phân tích tin rằng các nhà giao dịch sẽ di chuyển các stablecoin của họ để dự đoán thị trường có thể điều chỉnh.

stablecoin


Các nhà giao dịch thường giao dịch với đòn bẩy cao trong các đợt tăng giá và dữ liệu được Binance tiết lộ trước đó cho thấy phần lớn các nhà giao dịch trên nền tảng này đã sử dụng tùy chọn đòn bẩy cao nhất trong thời gian cao điểm của đợt tăng giá. Thị trường hiện tại đang trong chế độ phục hồi sau khi phần lớn các loại tiền điện tử ghi nhận mức giảm giá 50% vào tuần đầu tiên của tháng Năm.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên 36.000 đô la khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 40.000 đô la. Tiền điện tử hàng đầu đã phải vật lộn để duy trì vị trí của nó trên 40 nghìn đô la và việc giảm xuống dưới 30 nghìn đô la có thể kích hoạt hành động giá giảm hơn.

Cá voi có đang chuyển sang bàn OTC không?


FUD của Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong đợt bán tháo gần đây sau khi tin tức về cuộc đàn áp nghiêm ngặt của chính quyền Trung Quốc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống. Trong khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2014 và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch trong nước vào năm 2017, FUD dường như phát sinh mỗi chu kỳ tăng dẫn đến các nhà đầu tư mới hoảng sợ bán số tiền nắm giữ của họ.

Dòng chảy đáng kể của stablecoin từ các nền tảng phái sinh dường như cũng có quan điểm với Trung Quốc, nơi nhiều người tin rằng cá voi Trung Quốc đang chuyển sang bàn giao dịch OTC để vượt qua các cuộc đàn áp hiện tại của chính phủ dẫn đến một dòng chảy đáng kể từ các nền tảng phái sinh. Các hướng dẫn quy định gần đây cũng đã cảnh báo việc sử dụng giao dịch phái sinh, do đó một số công cụ phái sinh phổ biến gần đây đã ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Trung Quốc. Những người như Bybit và Binance đã đưa ra các biện pháp hạn chế dịch vụ của họ đối với các thương nhân Trung Quốc.

Sự hạn chế gần đây đối với các dịch vụ của các nền tảng phái sinh cho các thương nhân Trung Quốc cùng với thực tế là cá voi Trung Quốc thường chuyển sang bàn giao dịch OTC bất cứ khi nào có cuộc đàn áp tiền điện tử của các nhà chức trách cho thấy dòng chảy gần đây từ các nền tảng phái sinh có thể là do cá voi Trung Quốc chuyển sang Bàn OTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây