Nghiên cứu của Kraken Intelligence đã tranh cãi về sự lựa chọn trước đó của JPMorgan. Cuối tháng trước, các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã đưa ra một dự đoán ảm đạm về giá Bitcoin trong tháng Bảy. Các nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin có khả năng giảm xuống mức 25.000 đô la do việc mở khóa GBTC sắp tới. Nhưng Kraken Intelligence đã bác bỏ tuyên bố này. Theo các nhà nghiên cứu của Kraken, việc mở khóa “sẽ không sớm cân nhắc về mặt vật chất đối với thị trường giao ngay BTC, nếu có.”

Grayscale là một trong những tổ chức nắm giữ Bitcoin lớn nhất và là quỹ tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Với hơn 654.600 BTC, công ty nắm giữ khoảng 3% tổng nguồn cung. Mức độ phổ biến của nó đã lên đến đỉnh điểm vào đầu năm khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la. Ở mức cao này, các tổ chức và nhà bán lẻ đều đổ xô vào Bitcoin. Đặc biệt là với các tổ chức không muốn nắm giữ tài sản kỹ thuật số, quỹ là một lựa chọn phổ biến. Một đặc điểm của các quỹ là có định kỳ bị khóa, trong trường hợp này, trong 6 tháng. Chỉ sau khi khoảng thời gian này hết hạn, người nắm giữ GBTC mới có thể bán cổ phiếu của họ.

Việc mở khóa được thiết lập vào cuối tháng này và với mức độ phổ biến cách đây 6 tháng, sự kiện sắp tới (mở khóa từ 16.000-40.000 BTC) được thiết lập là sự kiện lớn nhất. Cho đến nay, các nhà phân tích đang chia rẽ về ảnh hưởng của nó đối với Bitcoin. JPMorgan nói rằng điều này có thể đưa Bitcoin vốn đã nhạy cảm vượt ngưỡng. Theo gã khổng lồ tài chính, sự sụt giảm tự do sẽ chứng kiến ​​Bitcoin đạt 25.000 đô la.

Kraken Intelligence hy vọng giá sẽ không thay đổi


Kraken Intelligence có dữ liệu riêng cho thấy tổng số cổ phiếu GBTC sẽ được mở khóa là gần 40.000 BTC nói rằng sự kiện này sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá Bitcoin. Với mức giá trung bình là 34.000 đô la, 40.000 BTC được mở khóa trị giá khoảng 1,36 tỷ đô la.

Các nhà nghiên cứu đã viết:

Mặc dù số cổ phiếu GBTC trị giá 40 nghìn BTC được mở khóa vào tháng 7, cấu trúc thị trường cho thấy rằng việc mở khóa sẽ không ảnh hưởng nặng nề đến thị trường giao ngay BTC bất cứ lúc nào, nếu như một số người đã tuyên bố,

Việc mở khóa là không kịp thời vì Bitcoin đang có dấu hiệu biến động. Nhưng cho đến nay, Bitcoin đã cho thấy sự hỗ trợ vững chắc ở mức 30.000 đô la nhưng việc mở khóa tốt mới là thử nghiệm lớn nhất của nó.

Vào cuối tuần, tài sản kỹ thuật số đang đổi lấy gần 33.000 đô la theo dữ liệu của chúng tôi. Trong vài tuần gần đây, tài sản chủ yếu đi ngang và các nhà đầu tư chưa quyết định về động thái tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây