Nghiên cứu được thực hiện bởi NORC tại Đại học Chicago cho thấy rằng trong số những người được khảo sát nắm giữ tiền điện tử, 41% là phụ nữ và 44% là người da màu, tuy nhiên chỉ có 38% phụ nữ và 35% người da màu cho biết họ nắm giữ cổ phiếu truyền thống.

Angela Fontes, một Tiến sĩ nhà kinh tế học tại Đại học Chicago đã trích dẫn các lý do chính mà tiền điện tử đang tìm thấy sự ưa chuộng của khán giả nữ, đó là do khả năng tiếp cận được nhận thức của tiền điện tử so với thị trường chứng khoán truyền thống.

“Có toàn bộ thế giới thông tin về thị trường chứng khoán và cách giao dịch [và] loại cổ phiếu nào để giao dịch, có đầy đủ các thuật ngữ mà trước tiên bạn cần học và hiểu. trong khi trong tiền điện tử, có nhiều thông tin hơn ở cấp độ cơ bản, bởi vì nó không ở cùng độ chín như đầu tư cổ phiếu truyền thống. ”

Ngoài việc tìm kiếm các nhà đầu tư vào tiền điện tử ngày càng có xu hướng là nữ giới, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng các nhà đầu tư trẻ hơn và đến từ nền tảng kinh tế thấp hơn so với các nhà đầu tư cổ phiếu truyền thống.

Nghiên cứu lưu ý rằng hầu hết các nhà đầu tư bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử trong vòng sáu tháng qua và hầu hết những người được phỏng vấn đều nhận được thông tin của họ thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử trực tiếp (26%) so với 2% nhận được thông tin thông qua cố vấn hoặc nhà môi giới.

Angela Fontes, phó chủ tịch bộ phận Kinh tế, Tư pháp và Xã hội tại NORC đã nhận xét về sự cân bằng cẩn thận cần được xem xét trước khi đầu tư vào tiền điện tử:

“Tiền điện tử đang mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư đa dạng hơn, đó là một điều rất tốt”, “Điều quan trọng là những nhà đầu tư này phải có quyền truy cập thông tin đúng đắn khi họ đưa ra quyết định liên quan đến những khoản đầu tư thường xuyên biến động này”.

Như các nghiên cứu trước đây đã chứng minh, những người không có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cho rằng thiếu kiến ​​thức là lý do số một của họ. Nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy 62% người được hỏi khẳng định họ không hiểu đủ về tiền điện tử để đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây