• Biểu đồ giá bitcoin cho thấy một số mô hình tăng giá
  • Một mô hình Đầu và Vai hiếm đã được quan sát thấy trong xu hướng BTC, điều đó cho thấy tâm trạng tăng giá

Các nhà phân tích và chuyên gia cho rằng mô hình này chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn
Giá Bitcoin đã đạt được một số mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu. Vào giữa tháng 5, đồng tiền điện tử hàng đầu đã gặp sự cố do mất hơn 50% giá trị. Kể từ đó BTC đang vật lộn gần mức giá $ 30k- $ 40k. Theo kịch bản, các nhà giao dịch trên toàn cầu lo ngại liệu giá có lấy lại được động lực hay không. Tuy nhiên, do một số lời nói của người nổi tiếng, xu hướng thị trường đã đảo ngược. Theo các mô hình gần đây, các nhà giao dịch đang chờ đợi một đợt tăng giá khác.

Mô hình đầu và vai giúp ích như thế nào?


Điều quan trọng là tạo ra các chiến lược để thoát khỏi giao dịch. Nếu một người bán sớm, lợi nhuận còn lại và nếu một người nào đó bán hàng muộn, lợi nhuận chuyển sang lỗ. Theo kịch bản, một thiết lập cổ điển được coi là đáng tin cậy trong việc phát hiện sự đảo ngược xu hướng là mô hình đầu và vai (H&S).

Những mô hình như vậy là rất hiếm để chứng kiến. Tuy nhiên, nếu các mô hình như vậy xảy ra, điều cần thiết là phải lưu ý và hành động phù hợp. Mô hình như vậy hình thành sau một chu kỳ tăng, cho thấy sự đảo chiều dường như sắp xảy ra.

Nguồn: Trading View


Như tên đã chỉ ra, các mẫu như vậy bao gồm phía trước, vai trái và vai phải, bao gồm cả một đường viền cổ áo riêng biệt. Đáng chú ý, khi sự hình thành của các mô hình H&S hoàn thành sự đảo ngược xu hướng được quan sát thấy.

Giá bitcoin đang trở lại sau những khó khăn tháng 5


Từ đầu năm đến nay, BTC đã có màn trình diễn ấn tượng. Khi giá Bitcoin bắt đầu giảm xuống, những nhà đầu tư coi đó là một cơ hội mua, vì xu hướng vẫn tăng. Tuy nhiên, nỗ lực tăng giá của phe bò đã thất bại do sự cố thị trường vào giữa tháng 5.

Nguồn: Trading View


Hành vi của những con bò đực đã giúp tạo ra vai phải của xu hướng. Đáng chú ý, sự điều chỉnh tiếp theo đã phá vỡ dưới đường viền cổ. Ngược lại, thiết lập giảm giá đã được hoàn thành thành công. Tuy nhiên, đôi khi giá đã kiểm tra lại sự cố. Tuy nhiên, khi đà tăng trưởng mạnh mẽ, các bài kiểm tra lại chìm trong bóng tối.

Nguồn: Trading View


Các nhà phân tích đã tính toán mục tiêu của mô hình bằng cách xác định khoảng cách từ đường viền cổ áo đến đỉnh đầu. Khi sự cố bị buộc phải gần 48 nghìn đô la, mục tiêu mẫu được ước tính là gần 32 nghìn đô la.

Theo dõi các biểu đồ và chuyển động giá, có vẻ như mô hình này vẫn là một hướng dẫn. Đôi khi giá Bitcoin đã giảm xuống vượt quá mục tiêu. Đôi khi tài sản tiền điện tử hàng đầu đã giảm mà không đạt được mục tiêu đề ra.

Các mẫu H&S đôi khi cũng không thành công


Các nhà giao dịch đã được quan sát thấy đôi khi nhảy súng và thực hiện các vị trí chống lại xu hướng, khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ của sự hình thành. Mặt khác, nó cũng đã được quan sát thấy rằng sự phá vỡ bên dưới đường viền cổ cho thấy việc bán ra tiếp theo và giá tăng trở lại trên mức.

Những trường hợp như vậy cho thấy thiết lập không thành công. Do đó, những xu hướng này bẫy những người đầu cơ giá xuống buộc phải mua lại các vị thế của họ, dẫn đến sự siết chặt trong ngắn hạn. Cuối cùng, giá tự đẩy cao hơn. Tuy nhiên, vẫn chỉ nên sử dụng mô hình này như một hướng dẫn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây