Đó không chỉ là sự hưng phấn của mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang tiếp tục trong thị trường cua hiện tại. Các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum cũng đang được chấp nhận trong điều kiện thị trường này. Polygon là một trong những dự án tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng sau khi sụt giảm ngắn vào cuối tháng trước. Dự án sidechain của Ethereum đã tiếp tục tăng trưởng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), chỉ tăng dưới 6% mỗi tuần. Trong ba tuần liên tiếp hiện tại, Polygon (MATIC) có hơn 100 nghìn địa chỉ hoạt động hàng ngày, Raphael, một người đam mê Polygon cho biết. Người dùng trung bình hàng ngày trên nền tảng này cũng tăng 25% so với tháng trước, với khoảng 34% người dùng kể từ giữa tháng 4 trở lại image1

Hiện tại, Polygon chỉ có hơn 20% DAU của Ethereum và Binance Smart Chain. Mặc dù lượng người dùng và giao dịch tăng hàng tuần (+ 2,11%), chi phí cho mỗi giao dịch trên mạng đã giảm 12,52%, dẫn đến giảm doanh thu hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 31 tháng 5.image2xDai là một giải pháp mở rộng quy mô khác đang tăng trưởng với số tài khoản đang hoạt động của nó đã tăng hơn 600 nghìn trong 30 ngày qua và hơn 3 triệu địa chỉ. Mạng POS cũng có 66% STAKE (hơn 660 nghìn) được đặt cọc trên xDAI. Khi nói đến chuỗi khối công khai Proof-of-Stake (PoS) GẦN, chỉ trong tháng trước, nó đã đạt mốc tổng số 10 triệu giao dịch. Các tài khoản trên blockchain đang tăng với tốc độ trung bình so với tháng trước là 175%, đạt khoảng 375 nghìn tài khoản. Ref Finance, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) đầu tiên trên NEAR, cũng đang chứng kiến sự gia tăng lớn về tính thanh khoản, vượt qua 1,6 triệu đô la cùng với số lượng pool hiện là 134. Còn đối với Arbitrum, được ra mắt cho các nhà phát triển cách đây một tháng nhưng vẫn chưa được phép sử dụng công khai, nó đã giới thiệu hơn 300 dự án, bao gồm nhiều dApp lớn nhất được triển khai trên Ethereum, theo bản cập nhật hàng tháng.

image3

Một giải pháp mở rộng phổ biến khác, Optimism, vẫn chưa được phát hành, đã hợp tác với các dự án. Tuần trước, người sáng lập Synthetix Kain Warwick đã thông báo rằng các sàn giao dịch về Lạc quan (OΞ) sẽ được kích hoạt vào tuần cuối cùng của tháng này. Trong bối cảnh ngày càng áp dụng các giải pháp lớp 2 này, chuỗi khối Ethereum lớp 1 đang chứng kiến các giao dịch hàng ngày hiện giữ từ 1-1,4 triệu kể từ đợt bán tháo cuối tháng 5 trong khi tỷ lệ băm đã bắt đầu phục hồi, theo Etherscan. Phí giao dịch trung bình vẫn giảm xuống dưới 2,50 đô la (0,001 ETH), không ở gần mức cao nhất 70 đô la vào ngày 11 tháng 5. Hiện có 450 nghìn địa chỉ Ethereum đang hoạt động, giảm từ 800 nghìn vào tháng 5, trong khi địa chỉ ERC 20 hoạt động hàng ngày ở mức 250 nghìn, đã qua 430k vào đỉnh tháng 5 khi giá trên 4k đô la trong khi giá ETH ở mức khoảng 2.100 đô la, tính đến thời điểm viết bài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây