Theo nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Nickel Digital Asset Management, gần 75% các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản nói rằng tính bảo mật của tiền ảo là một rào cản “đáng kể” ngăn nhiều cá nhân tham gia vào không gian tiền điện tử.

Niềm tin thấp giữa các nhà đầu tư tổ chức


Giám đốc đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh – Nickel Digital Asset Management – đã yêu cầu 100 nhà đầu tư tổ chức toàn cầu và các nhà quản lý tài sản xác định mối quan tâm lớn nhất của họ liên quan đến tiền điện tử. Nghiên cứu bao gồm những người tham gia từ các nền kinh tế phát triển tốt như Mỹ, Anh, UAE, Pháp và Đức, những người sở hữu chung 275 tỷ đô la trong AUM.

Đại đa số trong số họ, với 76%, trả lời rằng những lo ngại về tính bảo mật của các dịch vụ lưu ký là yếu tố chính ngăn cản các nhà đầu tư nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Anatoly Crachilov – đồng sáng lập và CEO của Nickel Digital – lưu ý:

“Trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hướng tới tương lai đang tăng cường tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng những lo ngại xung quanh vấn đề bảo mật và lưu ký các tài sản này vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều nhà phân bổ khác.”

Một tỷ lệ tương đối nhỏ hơn trong số những người được hỏi cho rằng môi trường pháp lý đối với thị trường tiền điện tử là một vấn đề lớn, trong khi những người khác cho rằng sự thiếu minh bạch và bản chất dễ bay hơi của tài sản kỹ thuật số là những trở ngại đáng kể.

Bất chấp các số liệu thống kê tiêu cực, Crachilov nhắc nhở rằng nhiều tổ chức lớn đã tham gia vào không gian gần đây, điều này sẽ dẫn đến mức độ an ninh tăng lên:

“Chúng tôi hiện đang thấy Fidelity, BNY Mellon và State Street tham gia vào thị trường, do đó củng cố thêm cơ sở hạ tầng thị trường. Tất cả những điều này làm tăng mức độ tin cậy trong lĩnh vực và dẫn đến việc phân bổ ngày càng tăng cho loại tài sản đang phát triển nhanh này ”.

Hy vọng cao về tiền điện tử trong cuộc khảo sát trước đó


Đầu tháng này, Nickel Digital Asset Management đã tiến hành nghiên cứu tương tự, nhưng lần đó công ty đã hỏi liệu các nhà đầu tư tổ chức có mong muốn tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ hay không. Những người tham gia lại đến từ các quốc gia giống như cuộc khảo sát nói trên.

Theo kết quả, 82% số người được hỏi đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số sẽ mở rộng phạm vi tiếp xúc tiền điện tử của họ từ nay đến năm 2023. Khi được hỏi liệu họ có mong đợi “tăng đáng kể lượng nắm giữ của mình” hay không, 40% trả lời “có”.

Nickel Digital Asset Management tiết lộ rằng lý do chính tại sao những người tham gia sẽ đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử là triển vọng tăng trưởng vốn dài hạn của họ – một lời giải thích được 58% người được hỏi ủng hộ. Thật thú vị, 37% cho biết họ sẽ bắt chước một tập đoàn khổng lồ và phân bổ vốn vào thị trường tiền điện tử chỉ nếu họ thấy một ví dụ như vậy.

Những người muốn bán toàn bộ vị trí tài sản kỹ thuật số của họ chỉ là 1% trong số những người được hỏi, trong khi 7% tin rằng họ nên giảm mức độ hiển thị của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây