Xu hướng giảm hiện tại của thị trường là một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và thương nhân tổ chức mới. Giao dịch thông minh và hiệu quả được thực hiện khi chứng khoán hoặc cổ phiếu được mua thấp và bán cao. Quỹ đạo của Bitcoin đã khiến các quỹ đầu cơ trị giá hàng tỷ đô la phải cân nhắc để tận dụng phạm vi giá hiện tại. Một báo cáo từ The Street chỉ ra rằng George Soros đã “bật đèn xanh” cho Bitcoin.

Sự hiểu biết về Bitcoin của Soros.

Soros, người đàn ông đã “phá vỡ ngân hàng nước Anh”, được cho là đang bắt đầu giao dịch Bitcoin. Thông tin đến từ một báo cáo trên The Street, trích dẫn hai nguồn làm cơ sở cho Dawn Fitzpatrick, CIO của Soros Fund Management, là người đã “bật đèn xanh nội bộ” cho việc giao dịch Bitcoin. Phương châm “nắm bắt sớm các xu hướng mới” chắc chắn hợp lý tại sao Soros hiện đang xem xét nắm giữ vị trí của Bitcoin, trong bối cảnh suy thoái hiện tại của đồng tiền này.

Dawn Fitzpatrick đã ám chỉ đến Bitcoin như ở một “điểm lây nhiễm” vào đầu năm nay; The Street báo cáo rằng “các nguồn quen thuộc với vấn đề này” cho thấy Quỹ đầu tư Soros hiện đang tìm cách kết hợp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào năm 2018, khi giá trị của Bitcoin giảm sau hậu quả của một đợt tăng giá, Soros đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ phê duyệt giao dịch Bitcoin. Một báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng Adam Fisher đã nhận được sự chấp thuận nội bộ, tương tự như năm 2021, nhưng đã không đầu tư.

Các quỹ phòng hộ đang thừa nhận Bitcoin

Bitcoin đang tạo ra hơi nước giữa các quỹ đầu cơ như một hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, khi phân tích dòng tiền vào và ra của Bitcoin, các nhà đầu tư vẫn chưa đủ tự tin vào tài sản. Trái ngược hoàn toàn, Morgan Stanley (NYSE: MS) đã mua 28.000 cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, trong khi 640 ngân hàng ở Hoa Kỳ sẵn sàng cung cấp BTC cho khách hàng của họ như một lựa chọn đầu tư.

Những phát triển tích cực này dường như đã bị bỏ qua trong tâm lý thị trường khi Bitcoin tiếp tục giao dịch đi ngang. Mặc dù vậy, các quỹ đầu tư đang đùa giỡn với triển vọng đầu tư tiền điện tử. Point72 đang tìm kiếm người đứng đầu về tiền điện tử, mặc dù các chi tiết cụ thể của vị trí vẫn chưa được biết. Hơn nữa, Brevan Howard Asset Management và Tudor Jones đã bắt đầu đầu tư của riêng họ vào tiền điện tử.

Những giai thoại luôn thay đổi từ các ngân hàng kỹ thuật số giải thích sự chú ý ngày càng tăng của các quỹ đầu cơ dành cho tiền điện tử. Khi Trung Quốc khám phá các loại tiền kỹ thuật số dưới dạng CBDC, các nhà đầu tư đang cố gắng đi trước đường cong. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố một báo cáo về những nguy hiểm liên quan đến CBDC tự phát hành. Do đó, Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đã trở nên phù hợp hơn với các nhà đầu tư như là hàng hóa có thể giao dịch và tương tác dễ dàng.

Bitcoin nằm ở đâu?

Dylan McClair, tác giả của Daily Dive, so sánh cách tiếp cận của Soros với chiến lược bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối của MicroStrategy của Michael Saylor. Ông lập luận rằng, không giống như FIAT, Bitcoin không phải là trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ ai, trong khi FIAT được “tạo ra thông qua hoạt động cho vay”. Do đó, việc mua các loại tiền tệ mạnh hơn có thể so sánh được bởi sự khan hiếm, chẳng hạn như trong trường hợp của Bitcoin, sẽ cho phép họ bán các loại tiền tệ yếu hơn, được coi là một khoản nợ phải trả.

Sự gia nhập thị trường tiền điện tử của Soros đã vấp phải sự hoài nghi. Dylan McClair lập luận rằng dòng vốn hàng triệu đô la đổ vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể là con dao hai lưỡi, vì mục tiêu chính của Soros là tạo ra lợi nhuận, bất kể phương tiện nào. Anh ấy tiếp tục khẳng định rằng họ “chơi không đẹp”. Anthony Pompliano cũng đã chia sẻ quan điểm của mình, thừa nhận rằng giá trị của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào cách Soros và các công ty vốn cao khác “quyết định giao dịch”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây