1. Boomering Boomers có tiếng xấu về việc không thích ứng với công nghệ mới và vẫn là nhóm nhân khẩu học tuổi có tỷ lệ chấp nhận Bitcoin thấp nhất.
  2. Bitcoin không để ý đến những người hoài nghi khi nó tự phát triển và phát triển nhanh hơn, bất chấp những trở ngại của pháp luật.
  3. Visa được thiết lập để phê duyệt thẻ chi tiêu bitcoin, trong khi Lightning Network tiếp tục vươn lên dẫn đầu.
  4. Quyết định mua Bitcoin của Tesla có thể đã dẫn đến một số lợi nhuận khá ấn tượng cho nhà sản xuất ô tô.


Các nhà phê bình gay gắt nhất đối với Bitcoin thường nằm trong nhóm nhân khẩu học bùng nổ hơn và do đó, chỉ chiếm ít hơn 10% người dùng bitcoin. Tài sản này đã phải đối mặt với sự kết hợp của những lời chỉ trích gay gắt và những thách thức về quy định đã dẫn đến giá cả leo thang và mức thấp nhất 6 tháng.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tiếp tục tiến lên, giành được nhiều chiến thắng nhỏ khi việc áp dụng tiền điện tử đang dần tăng lên. Visa đã sẵn sàng phát hành thẻ ghi nợ BTC, trong khi Bitcoin Lightning Network đã tăng gấp đôi. Nói một cách khác, có vẻ như việc kinh doanh của Tesla với Bitcoin còn lâu mới kết thúc.

Boomering Boomers


Millennials và Gen Zers chiếm hơn 94% người mua tiền điện tử khi tỷ lệ chấp nhận tiếp tục tăng. Tuy nhiên, tài sản này không được ưa chuộng đối với boomering boomers, những người thích gắn bó với các lựa chọn đầu tư truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu.

Hiện tại, các bùng nổ chỉ đại diện cho một phần nhỏ người dùng Bitcoin, với con số chính xác là dưới 10%. Boomering Boomers cũng là những nhà phê bình mạnh mẽ nhất về Bitcoin với Janet Yellen và Warren Buffet dẫn đầu cuộc thập tự chinh cho những kẻ phản đối Bitcoin.

Giá bitcoin đã gặp phải một đợt sụt giảm nghiêm trọng, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la xuống mức dưới 29 nghìn đô la. Nhiều người tin rằng nguyên nhân là do tình cảm chống tiền điện tử được chính phủ Trung Quốc nuôi dưỡng khi một cuộc đàn áp quy mô lớn diễn ra sau đó.

Tại Trung Quốc, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã bị cấm tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử, trong khi các cơ quan quản lý ở Anh và Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp quyết định để ngăn chặn hoạt động của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh tuyên bố rằng sàn giao dịch không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào được quy định trong nước, trong khi Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với Binance, tuyên bố rằng sàn giao dịch này không được phép thực hiện các hoạt động.

Tăng tỷ lệ chấp nhận


Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin đang tăng đều đặn sau nhiều tháng có hiệu suất giá mờ nhạt. Động thái của cơ quan lập pháp El Salvador để trao cho Bitcoin trạng thái đấu thầu hợp pháp đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và thi đua trong cộng đồng Bitcoin.

Trong một diễn biến liên quan khác, gã khổng lồ thanh toán Visa đã tiết lộ kế hoạch phát hành thẻ ghi nợ BTC ở Úc. Thẻ sẽ cho phép người dùng chi tiêu các loại tiền điện tử chính như BTC, ETH, XRP và Bitcoin Cash, một sự phát triển sẽ mở ra biên giới của việc chấp nhận.

Trên Flipside

  1. Tesla đã rơi khỏi hàng ngũ “công nghệ lớn” trong những tuần gần đây với các chuyên gia đổ lỗi cho Bitcoin.
  2. Mối tương quan trong 20 ngày giữa giá Tesla và chỉ số Nasdaq 100 đã giảm từ 0,83 xuống 0,14.

Bitcoin của Tesla: Giá trị của chúng hiện nay là bao nhiêu?


Vào tháng 2, Tesla đã gây chấn động thế giới khi tiết lộ rằng họ đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Vào thời điểm mua, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 35.000 đô la, do đó, việc mua trị giá 1,5 tỷ đô la đã tăng thêm 42.674 BTC vào kho bạc của công ty.

Một vài tháng sau, công ty đã bán 10% BTC để “kiểm tra tính thanh khoản”, xem liệu BTC có thể được bán hay không mà không làm thay đổi thị trường. Số BTC trị giá 272 triệu đô la đã được Tesla bán, để lại 38.406 BTC trong kho tiền.

Elon Musk đã lên Twitter để làm rõ rằng động thái này không phải để thao túng thị trường mà chỉ để kiểm tra tính thanh khoản. Với giá Bitcoin dao động ở mức 32 nghìn đô la, 38.406 BTC còn lại của Tesla trị giá khoảng 1,2 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây