Bank of New York Mellon đã tham gia vào một tập đoàn gồm sáu người cho vay nặng ký ra mắt một địa điểm giao dịch bitcoin (BTC) mới và sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, sàn giao dịch Pure Digital sẽ tạo nên lịch sử với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được kiểm soát hoàn toàn bởi các ngân hàng truyền thống, theo báo cáo của Financial Times vào ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Thêm tiền của Wall Street đến với Bitcoin


Mặc dù mất gần như toàn bộ lợi nhuận mà nó đã đạt được cho đến nay vào năm 2021, một phần do FUD nghiêm trọng từ Trung Quốc, nhưng có vẻ như đây có thể chỉ là sự khởi đầu của nhu cầu thể chế đối với bitcoin (BTC) nếu các báo cáo mới nhất là bất cứ điều gì xảy ra.

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, Bank of New York Mellon, một ngân hàng Mỹ 237 tuổi với tài sản quản lý 1,9 nghìn tỷ đô la (năm 2020), đang hợp tác với State Street và bốn người cho vay giấu tên khác để hỗ trợ một loại tiền điện tử mới đổi.

Được đặt tên là Pure Digital, sàn giao dịch đã ám chỉ rằng họ có kế hoạch thực hiện giao dịch bitcoin đầu tiên trong vòng một tuần và nếu mọi việc suôn sẻ, tên của nó sẽ đi vào sách lịch sử với tư cách là địa điểm giao dịch tiền điện tử đầu tiên hoàn toàn do các ngân hàng điều hành.

Campbell Adams, người đồng sáng lập Pure Digital đã tuyên bố dứt khoát rằng ông tin chắc rằng thị trường tiền điện tử toàn cầu không thể mở rộng quy mô nếu không có ngân hàng và do đó, ông cảm thấy sự hợp tác của sàn giao dịch với các ngân hàng là một bước đi đúng hướng.

Theo lời của anh ấy:

“Chúng tôi không lo lắng về việc gắn kết mình với các ngân hàng. Thị trường tiền điện tử cần các ngân hàng và tôi không nghĩ rằng nó có thể mở rộng quy mô nếu không có chúng. “

Sự chấp nhận chính thống của Bitcoin ngày càng chặt chẽ hơn

Trong khi một loạt các tổ chức tài chính truyền thống vẫn đang đứng trước hàng rào về việc chấp nhận tiền điện tử, một số người cho vay dũng cảm cởi mở hơn với sự đổi mới đã bắt đầu xâm nhập vào không gian tiền điện tử.

Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 2 năm 2021, BNY Mellon đã công bố kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, với việc BNY Mellon hiện đang tham gia rất nhiều vào Pure Digital, vẫn chưa rõ liệu ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ có tiếp tục thực hiện các kế hoạch trước đây của mình hay không.

State Street, mặt khác, đã thông báo ra mắt bộ phận tiền điện tử chuyên dụng của mình vào tháng 6 năm 2021. Vào thời điểm đó, ngân hàng đã nói rõ rằng nó có vai trò chính trong sự phát triển của tiền điện tử và nhánh tài sản kỹ thuật số mới sẽ hoạt động hiệu quả thực hiện nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây