Công ty Dầu khí Black Rock đã hợp tác với Optimum Mining Host Limited Liability để vận hành tới một triệu máy khai thác Bitcoin ở Canada.

Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Black Rock Petroleum (BKRP) đăng cai và vận hành tới một triệu thợ mỏ. Những chiếc máy này đang được chuyển từ Trung Quốc và xuất khẩu sang Canada. Các thợ khai thác sau đó sẽ được phân phối trên ba địa điểm sản xuất Khí tự nhiên ở Alberta, Canada.

200.000 đơn vị đầu tiên sẽ được đặt tại nhà máy Khí đốt Quirk Creek, do Tập đoàn Caledonian Midstream điều hành.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Optimum Mining Host (OMH) sẽ xử lý chi phí điện của các thợ đào, trong khi BKRP sẽ xử lý cài đặt, dịch vụ, cập nhật chương trình cơ sở, bảo trì và sửa chữa các thiết bị.

Cả hai công ty sẽ tìm cách chia sẻ khối lượng công việc trong việc quản lý hoạt động thành công của các thợ đào. Hợp đồng được thiết lập kéo dài trong 24 tháng với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng, trước tiên sẽ có 200.000 máy được lên lịch. Sau đó, thêm 300.000 máy, tiếp theo là 500.000 thêm khi các cuộc đàm phán kết thúc.

BKRP, không nên nhầm với Black Rock Investment Management, sẽ nắm quyền sở hữu của Caledonian Mainstream, một công ty có trụ sở tại Alberta và là nhà điều hành của 14 giếng sản xuất khí tự nhiên giàu chất lỏng. Khi giao dịch được hoàn tất, 200.000 máy đầu tiên sẽ sẵn sàng được triển khai.

Zoltan Nagy, Giám đốc điều hành của Black Rock, nhận xét về thông báo gần đây, “Caledonian Midstream là một sự phù hợp tuyệt vời cho Black Rock, và khi nhu cầu về khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng, ở Alberta và trên khắp Bắc Mỹ, và tài sản Quirk Creek là có vị trí hoàn hảo để phục vụ những thị trường đó. Mức sản xuất hiện tại là tốt và các kỹ sư của chúng tôi đã xem xét hồ sơ sản xuất lịch sử của tài sản và phân tích các đánh giá dự trữ gần đây và chúng tôi tự tin rằng mình có chuyên môn, công nghệ và nguồn lực để tăng sản lượng một cách vật chất và do đó, dòng tiền của khu và để lưu trữ và vận hành các máy khai thác bitcoin với chi phí năng lượng khoảng ba xu Canada cho mỗi KWH, ”ông nói.

Khai thác năng lượng tái tạo ngày càng tăng


Trong khi BKRP muốn tham gia vào lĩnh vực khai thác bitcoin và tiền điện tử thông qua thỏa thuận mới nhất với OMH, sự gia tăng các phương pháp khai thác thay thế đã bắt đầu gia tăng sau những lo ngại liên quan đến các hoạt động khai thác. Sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, các Công ty đang tìm kiếm các phương pháp thay thế bao gồm năng lượng tái tạo để sử dụng các hoạt động khai thác.

Gần đây, Crusoe Energy thông báo họ cũng sẽ sử dụng khí tự nhiên để tạo ra năng lượng cho các hoạt động khai thác của mình. Công ty tuyên bố rằng họ dự kiến ​​lượng khí thải carbon dioxide sẽ giảm một nửa. Compass Mining được thiết lập để sử dụng năng lượng hạt nhân cho các hoạt động khai thác của mình. Sau thỏa thuận kéo dài 20 năm với Oklo, công ty có kế hoạch nhận được ít nhất 150 megawatt năng lượng sạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây