Mặc dù Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng, các số liệu trên chuỗi cho thấy cá voi có thể đang tích lũy BTC một cách đều đặn.

Theo báo cáo “The Week On-Chain” ngày 19 tháng 7 của Glassnode, dự trữ Bitcoin của các sàn giao dịch tập trung đã tiếp tục bốc hơi bất chấp đà giảm giá được duy trì gần đây, với trung bình 36.000 Bitcoin (trị giá khoảng 1 tỷ đô la) được rút khỏi các sàn giao dịch hàng tháng.

Glassnode cho rằng dự trữ Bitcoin đang thu hẹp trên các sàn giao dịch cho thấy các nhà đầu tư lớn đang chuyển BTC vào kho lưu trữ an toàn, thay vì để tiền của họ trên các sàn giao dịch để chuẩn bị bán.


Glassnode cũng xác định sự gia tăng gần đây về số lượng các thực thể bán Bitcoin kể từ tháng 5, tăng từ khoảng 250.000 lên gần 300.000 ngày hôm nay. Glassnode mô tả “một thực thể” là một cụm địa chỉ liên kết duy nhất trên chuỗi.

Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi lưu ý rằng số lượng “thực thể gửi” – các cụm địa chỉ duy nhất liên quan đến việc bán – đã giảm khoảng 1/3 từ 150.000 xuống 100.000, trong khi “thực thể nhận” – địa chỉ liên quan đến tích lũy hoặc giữ lại – đã tăng lên khoảng hơn 20% từ 190.000 lên 250.000 so với cùng kỳ.

Bitcoin thay đổi trong các thực thể trên chuỗi: Glassnode

Mặc dù nhấn mạnh các tín hiệu cho thấy sự tích lũy, Glassnode lưu ý tâm lý thị trường bị chia rẽ nặng nề, dự đoán biến động cực đoan có thể sắp xảy ra đối với thị trường:

“Chúng tôi có một thị trường cực kỳ chia rẽ và một thị trường có khả năng mở rộng sự biến động ngay gần đó.”

Nó nói thêm rằng các thợ mỏ hiện cũng đang ở chế độ tích lũy bất chấp chi phí phát sinh trong cuộc di cư lớn sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc. Chỉ số thay đổi vị trí ròng của thợ đào cho thấy rằng hơn 3.300 BTC mỗi tháng hiện đang được tích lũy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây