Bitcoin đã cố gắng phá vỡ 40.000 đô la lần thứ hai trong tuần này, với cuộc họp chính sách FOMC của Fed đóng vai trò là một nguồn không chắc chắn.

Sự hợp nhất tích cực của Bitcoin xung quanh Cuộc họp FOMC


Các thị trường đang chú ý đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về thời gian để loại bỏ dần việc nới lỏng định lượng.

Bitcoin đã giảm áp lực bán ra sau khi Amazon phủ nhận tin đồn rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, giữ trên mức trung bình động 200 ngày ở mức 34.600 đô la.

Một mối đe dọa lớn hơn xuất hiện khi cuộc họp chính sách của Fed bắt đầu vào ngày hôm nay, nơi những người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ quyết định giảm bớt việc mua tài sản.

Nếu Fed tiếp tục cách tiếp cận ôn hòa của mình trong việc hỗ trợ nền kinh tế thông qua việc mua trái phiếu trị giá 120 triệu đô la và lãi suất gần bằng 0 trong suốt năm 2022, BTC có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, lập trường diều hâu của Fed sẽ làm tổn hại đến tường thuật lạm phát gia tăng và có khả năng hoạt động như một chất xúc tác tiêu cực cho giá Bitcoin.

Trong cuộc họp cuối cùng của Fed vào giữa tháng 6, một số người ủng hộ việc tăng lãi suất vào cuối năm 2022, trái với kế hoạch ban đầu. Các thị trường kỳ vọng Fed sẽ duy trì hiện trạng trong việc trì hoãn việc mua hàng cho đến năm 2023 vì mối đe dọa từ biến thể COVID-19 Delta và các rào cản chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, tiền điện tử hàng đầu hiện phải đối mặt với mức kháng cự ở mức 41.600 đô la và mức trung bình động trong 50 ngày ở mức 44.500 đô la, với mức hỗ trợ ở mức giá mở cửa hàng năm là khoảng 28.800 đô la. BTC được giao dịch lần cuối ở mức $ 39,640 sau khi đạt mức cao $ 40,900 trước khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa.

Chỉ số S&P 500 mở cửa trong sắc xanh sáng nay, tăng 6,4 điểm, giữ mốc 4.400 USD. Vàng giảm xuống dưới 1.800 USD sáng nay trong khi chỉ số DXY đô la Mỹ tăng 0,21%, báo hiệu sự chuẩn bị cho một tuyên bố diều hâu của Fed.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum, cũng đang giữ mức hỗ trợ trên 2.150 đô la. Tuy nhiên, ETH đang gần chạm ngưỡng tử thần giữa đường trung bình động 50 và 200 ngày, điều này có thể tránh được nếu nó giữ trên mức hiện tại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây