Khó khăn khai thác của mạng Bitcoin đã ghi nhận lần điều chỉnh tiêu cực thứ tư liên tiếp. Theo dữ liệu do BTC.com cung cấp, nó giảm 4,8% xuống còn 13,7 nghìn tỷ đồng, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

BTC


Thiên tài của Satoshi Nakamoto đang cập nhật độ khó với từng khối được khai thác năm 2016, do đó đảm bảo rằng các đồng tiền mới không bị sản xuất quá mức hoặc không được sản xuất.

Khi hashrate ghi lại một sự sụt giảm lớn, điều đó có nghĩa là các thợ mỏ sẽ tắt thiết bị của họ hàng loạt. Độ khó cao làm chậm đáng kể việc sản xuất các khối mới. Do đó, việc khai thác các đồng tiền mới dễ dàng hơn là cần thiết để giữ cho mạng khỏe mạnh.

Điều đáng chú ý là đây là chuỗi điều chỉnh tiêu cực dài nhất mà Bitcoin đã ghi nhận trong toàn bộ lịch sử của nó.

Vào ngày 3 tháng 7, Bitcoin đã ghi nhận mức giảm kỷ lục 27,94% độ khó trong bối cảnh Trung Quốc kìm hãm ngành khai thác chưa từng có.

Một loạt các tỉnh của Trung Quốc, bao gồm cả Tân Cương và Tứ Xuyên, đã ra lệnh cho các công ty khai thác Bitcoin ngừng sản xuất vào tháng Sáu. Theo báo cáo của U.Today, An Huy trở thành tỉnh mới nhất đưa ngành này vào tuần trước.

Nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy thị phần khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã giảm xuống dưới 50% ngay cả trước khi quốc gia này chuyển sang đóng cửa toàn bộ ngành.

Những người khai thác vẫn trực tuyến đã thấy lợi nhuận tăng mạnh bất chấp việc điều chỉnh độ khó.


Phục hồi chậm


Sau khi giảm xuống mức thấp 58,5 EH / s vào ngày 27 tháng 6, tốc độ băm của Bitcoin hiện đã trở lại trên 100 EH / s.


Điều này cho thấy rằng các thợ đào Trung Quốc đang dần trở lại trực tuyến trong bối cảnh họ di cư sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn.

Kevin Zhang, phó chủ tịch của công ty khai thác tiền điện tử Foundry Services, nói rằng anh ấy hy vọng cả hashrate và độ khó sẽ bắt đầu phục hồi từ từ từ đó:

Sự nôn nao về một sự điều chỉnh khó khăn xuống từ các cuộc đàn áp ở Trung Quốc sẽ kết thúc sau sự điều chỉnh này.

Độ khó của Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng rất nhỏ 0,23% trong hai tuần, nhưng đó là một sự khởi đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây