Binance, sàn giao dịch hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang cảm nhận được sức nóng từ các cơ quan quản lý.

Trong một nỗ lực hạ nhiệt, họ đã công bố các thay đổi giúp tuân thủ tốt hơn các quy định của địa phương, bao gồm nhiều hạn chế hơn đối với những khách hàng chưa hoàn thành tất cả các bước trong quy trình xác minh người dùng của họ.

Kể từ hôm nay, người dùng mới trên sàn giao dịch sẽ bị giới hạn số tiền rút hàng ngày là 0,06 Bitcoin, hoặc tương đương khoảng 2.000 đô la, nếu họ chỉ hoàn thành Xác minh tài khoản cơ bản của nền tảng. Giới hạn trước đó là 2 BTC mỗi ngày, tương đương khoảng 70.000 đô la theo giá ngày hôm nay.

Người dùng mới sẽ bắt đầu phải đối mặt với các hạn chế bắt đầu từ ngày 4 tháng 8 đến ngày 23 tháng 8. Những người hoàn thành tất cả các bước xác minh có thể rút tối đa 100 BTC.

Binance sử dụng ba cấp độ xác minh người dùng. Cấp độ Cơ bản yêu cầu tên, quốc tịch, ngày sinh và địa chỉ. Nó cho phép mọi người nhanh chóng giao dịch tiền điện tử cho các loại tiền điện tử khác, cũng như gửi tiền và rút tiền điện tử — cũng như một lượng tiền pháp định rất nhỏ, 300 đô la cho vòng đời của tài khoản.

Cấp độ Trung cấp yêu cầu nhận dạng và ảnh để chứng minh một số thông tin được cung cấp, trong khi Xác minh nâng cao cũng yêu cầu bằng chứng địa chỉ dưới dạng hóa đơn điện nước hoặc bảng sao kê ngân hàng.

Kết hợp với nhau, các cấp độ này tạo thành KYC của sàn giao dịch, hoặc biết khách hàng của bạn, quy trình. KYC là một yêu cầu đối với các tổ chức tài chính — nó nhằm mục đích ngăn chặn tội phạm rửa tiền hoặc ngăn chặn những kẻ trong danh sách trừng phạt tiếp cận các quỹ.

Binance đã nói trước đây rằng họ sẽ tăng KYC. Vào năm 2019, họ đã hợp tác với công ty công nghệ quy định IdentityMind để tự động hóa các quy trình KYC và chống rửa tiền của mình. Trước đó nó đã hợp tác với Refinitiv vào năm 2018 trên một quy trình tương tự.

Những động thái đó là cách chống lại danh tiếng của Binance vì khiến các nhà giao dịch quá dễ dàng tuân theo các quy tắc bằng cách cung cấp thông tin giả mạo. Các giới hạn rút tiền hạn chế hơn có thể có thêm tác dụng thu hút mọi người vào một quy trình KYC chuyên sâu hơn và từ bỏ một số ẩn danh của họ, miễn là họ đang giao dịch dưới một danh tính khác.

Binance Markets Limited, một dịch vụ giao dịch của Vương quốc Anh, đưa ra cảnh báo dịch vụ khách hàng từ cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước, Cơ quan quản lý tài chính. Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã cảnh báo vào tháng 6 rằng sàn giao dịch đang hoạt động ở đó mà không được đăng ký. Và cơ quan quản lý chứng khoán của Ý vào đầu tháng này cho biết Binance “không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư” ở quốc gia châu Âu này.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, hay còn được gọi là CZ, cho biết công ty đang nỗ lực để đạt được điều này, nói rằng:

“Binance sẵn sàng hỗ trợ các nhà quản lý trên toàn thế giới và cùng nhau tìm ra cách tối ưu để thiết lập một sân chơi công bằng – bảo vệ người tiêu dùng là quan trọng đối với tất cả chúng ta. “

Ông nói thêm rằng công ty đang tìm cách thuê “ban lãnh đạo có kinh nghiệm về quy định và tuân thủ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây