Binance bổ sung cựu giám đốc tuân thủ của eToro vào nhóm của mình sau các cuộc đụng độ gần đây với các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh và Quần đảo Cayman, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Binance cho biết thêm cựu Giám đốc tuân thủ eToro Jonathan Farnell, người hiện sẽ làm việc với tư cách là giám đốc tuân thủ mới. Farnell từng là giám đốc tuân thủ tại eToro Money Vương quốc Anh và người đứng đầu tuân thủ tại eToroX và cho biết trong một tuyên bố:

“Ngành công nghiệp tiền điện tử có nhịp độ nhanh và phải đối mặt với những thách thức độc đáo và tôi mong muốn giúp Binance phát triển trong giai đoạn tiếp theo của hành trình.”

Đối với Binance, việc thuê diễn ra giữa hàng loạt cuộc đụng độ với các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Trong vài tuần và vài tháng qua, Binance đã gây ồn ào cho các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới khi cảnh báo công khai rằng sàn giao dịch này không phải là sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép trong khu vực pháp lý của họ. Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, nói rằng sàn giao dịch của anh ấy là lớn nhất trên thế giới và nó là một tổ chức phi tập trung, vì vậy nó không có trụ sở chính để tiến hành hoạt động kinh doanh nhưng điều này không thực sự làm hài lòng các nhà quản lý.

BNB Just Flipped, tether, binance, price

Cơ quan tiền tệ quần đảo Cayman cho biết Binance hoặc Binance Group và Holdings Limited đã không được đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc được phép hoạt động như một sàn giao dịch từ Cayman Islands. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì hoạt động mà không có giấy phép. Một vài ngày trước đó, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về binance Markets Limited, một tổ chức được mua lại để sở hữu và vận hành sàn giao dịch sẽ được đặt riêng ở Vương quốc Anh do nền tảng này cung cấp. Người phát ngôn của FCA cho biết mặc dù họ không thể cấm hoàn toàn Binance, nhưng họ đã làm những gì có thể để giữ an toàn cho khách hàng bằng cách cấm Binance Markets Limited hoạt động ở Anh.

etoro compliance director


Người phát ngôn của FCA cũng nói rằng các cơ quan quản lý có vấn đề với các tiêu chuẩn liên quan đến cách tiếp cận của công ty đối với rủi ro rửa tiền. Tháng trước, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản đã đưa ra một cảnh báo cho Binance, tuyên bố rằng sàn giao dịch này đang hoạt động mà không có giấy phép. Giữa tất cả các tranh cãi về quy định, Binance khẳng định rằng họ có cách tiếp cận hợp tác để làm việc với các cơ quan quản lý và nó coi trọng các quy định tuân thủ. Rõ ràng, việc thuê Farnell vào đội là một phần trong nỗ lực giải quyết những thách thức về quy định mà công ty phải đối mặt. Samual Lim, giám đốc tuân thủ chính cho biết:

“Chúng tôi cam kết đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ ở mọi nơi chúng tôi hoạt động và việc đưa Jonathan vào làm việc là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển đội ngũ của chúng tôi.”

Sau đó, người phát ngôn của Binance nói rằng sàn giao dịch có các thực thể “được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được luật pháp cho phép”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây