Các nhà giao dịch Hoa Kỳ tiếp tục dễ dàng né tránh các hạn chế trao đổi tiền điện tử nước ngoài để kiếm tiền từ các cược Bitcoin rủi ro, theo một báo cáo mới.

Các nhà giao dịch tiền điện tử phái sinh từ Hoa Kỳ có thể tránh được các lệnh cấm nhằm ngăn họ sử dụng các sàn giao dịch như Binance và FTX chỉ đơn giản bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN), che giấu vị trí của người dùng bằng cách chiếu nó đến một quốc gia khác, Wall Street Journal đưa tin hôm nay.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cấm các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ để tránh phải đau đầu khi đối phó với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm nay đã thông báo ngừng giao dịch phái sinh ở châu Âu do cuộc đàn áp gần đây đối với sàn giao dịch từ các cơ quan quản lý.

WSJ đã trích dẫn một báo cáo hôm thứ Sáu của công ty dữ liệu Inca Digital, công ty này đã xem xét các tweet từ các nhà giao dịch Hoa Kỳ, những người khoe khoang về số tiền mà họ đã thực hiện giao dịch phái sinh.

Báo cáo cho biết: “Các địa điểm giao dịch thường dựa vào các bộ lọc dựa trên phân bổ địa chỉ IP, những bộ lọc này rất dễ bị phá vỡ bằng cách sử dụng VPN có nút thoát ở một khu vực pháp lý khác.

Báo cáo cho thấy trong số 2.000 tài khoản Twitter của các nhà giao dịch phái sinh được phân tích, có 372 tài khoản đến từ Hoa Kỳ. Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, bởi vì nhiều nhà giao dịch phái sinh không khoe khoang về các giao dịch của họ trên Twitter.

Nghiên cứu của Inca đã liên kết các nhà giao dịch Hoa Kỳ với các sàn giao dịch nước ngoài như Binance, Bitfinex, BitMEX, Bybit, FTX, Huobi và OKEx.

Nhưng điều này không có gì mới và Decrypt đã báo cáo về “bí mật được giữ bí mật tồi tệ nhất” này trong các năm trước — sàn giao dịch phái sinh BitMEX đang bị điều tra vào năm 2019 vì các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể sử dụng nền tảng của nó. (Decrypt, vào thời điểm đó, có thể tạo tài khoản BitMEX từ New York – nơi giao dịch như vậy bị cấm – trong vòng chưa đầy một phút.)

Giao dịch phái sinh là nơi có thể kiếm tiền nghiêm túc.

Không giống như giao dịch giao ngay, chỉ liên quan đến việc mua tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum ngay lập tức, các nhà giao dịch mua và bán các hợp đồng đặt cược vào giá tiền điện tử lên xuống. Đó là một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la và nó di chuyển thị trường, đặc biệt là khi mọi thứ đi ngang. Ví dụ, chỉ trong tháng 3, việc thanh lý 1 tỷ đô la hợp đồng tương lai là nguyên nhân hàng đầu khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Nhưng nếu nghiên cứu của Inca vẫn tiếp tục, các nhà giao dịch thông minh muốn tham gia vào các thị trường rủi ro sẽ tiếp tục tìm ra cách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây