Quốc gia Caribe của Venezuela tiếp tục ghi tên đầu tiên vào cuốn sách. Họ được cho là CBDC đầu tiên, Petro khét tiếng, và bây giờ là điều này. Bảo tàng khai thác Bitcoin đầu tiên. Và mặc dù Bitcoin mới chỉ được 12 năm tuổi, nhưng ý tưởng này vẫn có ý nghĩa. Mọi thứ đã diễn ra quá nhanh trong đấu trường đó, ai đó cần đăng ký nó và bảo tồn quá khứ.

Kể từ ngày 17 tháng 1, không gian mở cửa cho hoạt động kinh doanh. Bảo tàng Khai thác Bitcoin nằm ở Chacao’s Torre Xerox, ở Caracas. CriptoAvila, một đại lý thiết bị khai thác, vừa là người sáng tạo vừa là người điều hành. Joan Telo, một đại diện từ công ty, nói với CriptoNoticias:

“Chúng tôi quyết định thực hiện bước này bởi vì, cho đến nay, không có, hoặc ít nhất là không công khai, nơi mọi người có thể quan sát sự tiến hóa và chúng tôi cảm thấy điều đó là cần thiết. Mỗi thiết bị, mỗi thương hiệu và mô hình mà chúng tôi sẽ trưng bày đều có một câu chuyện để kể, bởi vì chúng là siêu việt trong lịch sử khai thác hoặc vì chúng đại diện cho những trở ngại. Trong câu chuyện này, cũng có những trò gian lận, thiết bị cuối cùng đã gây hại cho nhiều người đã cố gắng khai thác bitcoin vào thời điểm đó ”.

Bảo tàng khai thác Bitcoin dạy


Bảo tàng cũng sẽ tổ chức một mỏ mô hình, nơi du khách có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của toàn bộ quy trình và “xây dựng hệ thống điện an toàn để kết nối ASIC của riêng bạn”. Trong số các sản phẩm được trưng bày, có một card đồ họa ATI 5850 AMD. Về điều này, Telo nói:

“Đó là một trong những GPU tốt nhất, nhưng ngay khi mọi người bắt đầu sử dụng chúng, đã xảy ra tình trạng lỗi hàng trên toàn thế giới giống như sự cố mà chúng tôi đang gặp phải. Điều đó xảy ra chính xác là do khả năng khai thác của thẻ. Đây là lần đầu tiên có sự cố hàng tồn kho toàn cầu do khai thác bitcoin. Bây giờ, ý tưởng của chúng tôi là thêm thiết bị vào bảo tàng khi chúng tôi có được chúng, bởi vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên thế giới về vấn đề này của quá trình phát triển khai thác tiền điện tử ”.

Để kết thúc bài viết, Criptonoticias cung cấp cho chúng ta số liệu thống kê thú vị về hoạt động khai thác Bitcoin ở Venezuela:

Venezuela, ngay cả từ năm ngoái, là một trong 10 quốc gia có sự hiện diện lớn nhất trong lĩnh vực khai thác Bitcoin. Vào thời điểm đó, quốc gia Caribe đã đăng ký 0,42% tổng tỷ lệ băm, mặc dù đôi khi con số đó cao hơn.

Không phải mọi thứ đều là Rosy đối với những người khai thác Bitcoin ở Venezuela


Trong một tin khác, vào ngày 15 tháng 7, cảnh sát Venezuela đã bắt giữ 6 người ở Puerto Ordaz vì vận hành một mỏ khai thác không đăng ký. Họ có 25 máy khai thác ASIC không có giấy phép đã bị thu giữ. Tuy nhiên, tổ chức phi trang trí Asociación Nacional de Criptomonedas hoặc ASONACRIP, thông báo cho chúng tôi rằng những người khai thác được miễn phí. Theo Criptonoticias:

Thông qua một tuyên bố, ASONACRIP đã tôn vinh hành động của tổ chức nhà nước để đạt được sự giải phóng của các thợ đào. Về vấn đề này, tổ chức nhấn mạnh rằng hoạt động khai thác kỹ thuật số là hợp pháp ở Venezuela và những người khai thác vận hành mà không có giấy phép là hành vi vi phạm có thể bị phạt tiền, nhưng không phải là tội phạm. Nói cách khác, các thợ mỏ không thể bị giam giữ.

Vì vậy, đúng vậy, quy định khai thác Bitcoin thông qua đăng ký nghiêm ngặt không diễn ra tốt như vậy ở Venezuela. Nhưng ít nhất họ đang thử những điều mới và làm vỡ trứng. Và họ có Bảo tàng khai thác Bitcoin đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây