Tikehau Capital tăng cổ phần trong công ty đầu tư fintech được niêm yết tại Vương quốc Anh Augmentum Fintech, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực fintech đang mở rộng ở châu Âu


Augmentum Fintech, công ty đầu tư niêm yết công khai duy nhất của Vương quốc Anh tập trung vào lĩnh vực fintech và Tikehau Capital, công ty quản lý tài sản thay thế toàn cầu, đã công bố mối quan hệ hợp tác nâng cao để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực fintech đang mở rộng ở châu Âu.

Để củng cố mối quan hệ hợp tác này, Tikehau Capital đã tăng cổ phần của mình trong Augmentum bằng cách trở thành nhà đầu tư trong đợt phát hành cổ phiếu trị giá 55 triệu bảng Anh gần đây của công ty, được hoàn thành vào ngày 13 tháng 7 năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã làm tăng nhu cầu từ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp để nâng cao khả năng kỹ thuật số. Là quỹ đầu tư mạo hiểm Fintech được niêm yết công khai duy nhất ở Anh, Augmentum Fintech đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty fintech tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của họ. Đến cuối tháng 6 năm 2021, Augmentum đã hỗ trợ 22 công ty trên các ngành dọc fintech đa dạng, với NAV hiện tại là £ 183 triệu.

Tim Levene, Giám đốc điều hành của Augmentum Fintech nhận xét:

“Pháp, cũng như Anh, đã chứng kiến ​​một bước thay đổi trong việc áp dụng kỹ thuật số vì Covid-19 và Paris, như London, đang trở thành trọng tâm chính cho đầu tư fintech. Tikehau Capital, có trụ sở chính tại Paris, là một trong những nhà quản lý tài sản thay thế sáng tạo và mang tính kinh doanh nhất Châu Âu và chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với họ trong những năm tới ”.

Trọng tâm đầu tư fintech

Mối quan hệ được tăng cường giữa hai công ty cũng cho thấy Augmentum tuyên bố ý định thiết lập sự hiện diện ở lục địa Châu Âu. Từ Paris, Augmentum sẽ tận dụng dấu ấn toàn cầu của Tikehau Capital để hỗ trợ đường ống đầu tư quan trọng vào châu Âu. Các khoản đầu tư gần đây của Augmentum bao gồm Epsor, một giải pháp tiết kiệm và hưu trí cho nhân viên có trụ sở tại Pháp; Tesseract, một nhà đổi mới tài sản kỹ thuật số tập trung vào môi giới thể chế và quản lý tài sản có trụ sở tại Phần Lan; và Grover, một công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê đồ điện tử gia dụng ở Đức.

Antoine Flamarion và Mathieu Chabran, đồng sáng lập của Tikehau Capital, cho biết thêm:

“Chúng tôi đã biết Tim Levene và nhóm Augmentum trong vài năm và rất vui mừng được tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác, kết hợp chuyên môn đầu tư độc đáo của chúng tôi và kinh nghiệm châu Âu sâu sắc. Ngoài khoản đầu tư tài chính của chúng tôi, mối quan hệ đối tác này cũng sẽ chứng kiến ​​Augmentum được hưởng lợi từ mạng lưới và dấu chân rộng khắp châu Âu của Tikehau Capital, cũng như chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực fintech châu Âu, nơi chúng tôi tiếp tục nhận thấy những động lực tích cực của thị trường. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây