Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple đang làm việc với Goldman Sachs về một dịch vụ cho phép người tiêu dùng trả góp cho bất kỳ giao dịch mua Apple Pay nào, đối thủ mua ngay bây giờ, trả sau (BNPL) từ các dịch vụ như Affirm Holdings và PayPal.

Goldman Sachs là đối tác của Apple cho thẻ tín dụng Apple Card kể từ năm 2019

Báo cáo cho biết dịch vụ này được biết đến với tên gọi nội bộ là Apple Pay Later và Goldman Sachs sẽ là người cho vay đối với các dịch vụ trả góp. Goldman Sachs đã là đối tác của Apple cho thẻ tín dụng Apple Card từ năm 2019. Tuy nhiên, sản phẩm mới sẽ không bị ràng buộc với Apple Card.

Apple đã cung cấp các khoản trả góp hàng tháng thông qua Thẻ Apple để mua các sản phẩm của riêng mình, nhưng dịch vụ này sẽ mở rộng tùy chọn đó cho bất kỳ giao dịch Apple Pay nào.

Động thái này có khả năng tăng cường việc sử dụng iPhone để thanh toán các mặt hàng như một giải pháp thay thế cho thẻ tín dụng. Apple nhận được phần trăm giao dịch được thực hiện bằng Apple Pay.

Theo những người trong cuộc, người dùng sẽ có tùy chọn thanh toán thông qua bốn khoản thanh toán không lãi suất được thực hiện hai tuần một lần hoặc trong vài tháng với lãi suất. Chi tiết về các khoản lãi suất đang được chờ đợi.

Cổ phiếu của Affirm giảm 10% vào thứ Ba khi có tin tức trong khi PayPal phục hồi các khoản lỗ để kết thúc mức giảm nhẹ. Các gói trả góp không lãi suất cũng có thể cạnh tranh với Afterpay, Klarna Bank và Sezzle. Cổ phiếu Afterpay giảm 9,6% tại Sydney vào sáng thứ Tư.

Báo cáo cho biết thêm rằng người dùng dịch vụ Apple Pay Later sẽ cần được phê duyệt thông qua ứng dụng được gửi thông qua ứng dụng Wallet của iPhone, nơi họ cũng có thể quản lý các khoản thanh toán của mình. Người dùng sẽ cần gửi chi tiết ID để đăng ký. Apple cũng sẽ cung cấp các tùy chọn thanh toán thoát sớm.

Mặc dù cho đến nay vẫn chưa được xác nhận, nhưng trong một cuộc gọi thu nhập vào thứ Ba, Giám đốc tài chính của Goldman, Stephen Scherr, cho biết ông cảm thấy “có nhiều cơ hội hơn với Apple”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây