American Express (Amex) đã công bố lần đầu tiên tham gia vào thế giới token không thể thay thế (NFT) với sự hợp tác của nhạc sĩ nổi tiếng SZA.

American Express tiết lộ 14 bộ sưu tập SZA


Giờ đây, chủ thẻ tín dụng của Amex có cơ hội mua 14 hình ảnh kỹ thuật số từ bộ sưu tập có tên “Amex UNSTAGED x SZA”.

Những hình ảnh được lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc khác nhau trong buổi biểu diễn của SZA tại một sự kiện do công ty tài trợ vào tháng 6. Các NFT sẽ được bán trên chuỗi khối Ethereum với giá cố định là 100 đô la mỗi đồng.

Trong khi những người tham dự sự kiện đã mua 10 trong số 14 NFT, bốn NFT còn lại chỉ dành riêng cho chủ thẻ American Express.

Amex SZA NFT được sản xuất bởi Fanaply, một công ty chuyên tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số. Fanaply sử dụng giải pháp lớp 2 trên Ethereum để tạo ra các NFT thân thiện với môi trường, do đó giảm phí gas và tương tác với blockchain bằng chứng công việc.

NFT là tài sản duy nhất được mua và bán giống như hầu hết các tài sản nhưng được bảo mật bằng mật mã trong mạng blockchain. Chúng có thể được liên kết với tất cả các loại mục, bao gồm video clip, ảnh GIF động, ảnh tĩnh, tweet và thậm chí cả các tác phẩm âm nhạc gốc.

Với bản phát hành mới này, SZA trở thành nhạc sĩ mới nhất liên kết với NFTs. Một số nhạc sĩ nổi tiếng đã bán nghệ thuật, các phiên bản album NFT phiên bản đặc biệt và nhạc chưa phát hành để tạo thêm doanh thu.

Rapper và người đam mê tiền điện tử Snoop Dogg trước đây đã phát hành một bộ sưu tập NFT. Bộ sưu tập NFT, có tên “A Journey With The Dogg”, bao gồm các bản nhạc gốc của Snoop và các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ cuộc đời của Snoop, được phát hành vào ngày 2 tháng 4 năm 2021.

Ngoài ra, vào tháng 4, Eminem hợp tác với Nifty Gateway để phát hành NFT của mình. Rapper đã phát hành ba NFT hình ảnh động chất lượng cao với nhịp gốc cùng với truyện tranh kỹ thuật số và các nhân vật hành động. Chúng được ra mắt tại sự kiện Shady Con của anh ấy.

Các nghệ sĩ khác đã ra mắt NFT bao gồm Kings of Leon, The Weekend, Weezer và Grimes.

Các công ty thẻ tín dụng đang khám phá công nghệ blockchain


Các công ty thẻ tín dụng lớn dường như lạc quan về tiền điện tử và công nghệ blockchain khi họ tiếp tục tìm kiếm nhiều cách hơn để khai thác lĩnh vực này.

MasterCard hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để tung ra thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử. Thẻ có tính năng hoàn tiền 3% khi mua bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có sẵn trên Gemini.

VISA là một công ty thẻ tín dụng lớn khác đã phát triển sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử. Đã hợp tác với hơn 50 công ty để tung ra thẻ tín dụng, công ty đang nhanh chóng mở rộng việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Theo CNBC, các thẻ liên quan đến tiền điện tử của VISA đã chứng kiến ​​hoạt động chi tiêu trị giá một tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây