Với nhu cầu hòa giải trải dài ngày càng cao và các lĩnh vực phức tạp cũng như việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) ngày càng tăng, nhiều công ty đang có những bước tiến lớn trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động và ra quyết định. Chúng tôi đã nói chuyện với Giám đốc sản phẩm liên kết TLM của SmartStream, Robin Hasson, về các xu hướng và cơ hội.

Robin Hasson, SmartStream: ngành đang hướng tới Reconciliations-as-a-Service

Thay đổi trong không gian hòa giải các dịch vụ tài chính rộng lớn đang diễn ra dày đặc và nhanh chóng. Là một chuyên gia lâu năm và dẫn đầu thị trường, SmartStream được hiểu rõ về các yêu cầu thay đổi.

Hasson cho biết một mặt, có nhu cầu đáng kể đối với việc điều chỉnh khối lượng rất cao, đặc biệt là trong xử lý thanh toán. Rất nhiều người mới tham gia am hiểu công nghệ có khả năng hòa giải nhanh và hiệu quả như một phần của mô hình kinh doanh cốt lõi của họ, với trọng tâm là xử lý trực tiếp và chi phí thấp.

Ở đầu kia của thang độ phức tạp, Hasson nhấn mạnh một lĩnh vực chẳng hạn như các hợp đồng phái sinh, nơi có thể có hàng trăm phần tử dữ liệu. Ở đây, sự nhấn mạnh có thể là chất lượng dữ liệu. Có thể đánh giá chất lượng dữ liệu trên các nguồn khác nhau để làm nổi bật các điểm dữ liệu bị thiếu hoặc chất lượng thấp là rất quan trọng đối với độ chính xác của hoạt động và báo cáo, đồng thời nó cũng tạo ra cơ hội.

Việc có quyền truy cập trong thời gian chạy để phân tích và tổng hợp chất lượng dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết có thể dẫn đến việc tái thiết kế hoạt động kinh doanh, cả trong nội bộ và khi lựa chọn đối tác bên ngoài của bạn. Xu hướng chất lượng dữ liệu được hiển thị theo sản phẩm, thị trường và nhà môi giới thông qua nhiều tùy chọn trình bày, bao gồm cả bản đồ nhiệt, để cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về doanh nghiệp.

Cũng như các lĩnh vực hòa giải truyền thống như tiền mặt, nostros, tài chính nội bộ, quỹ và danh mục đầu tư, và các công cụ phái sinh, Hasson cảm thấy rằng ngày càng có nhiều nhu cầu đưa “hòa giải bộ phận bảng tính” vào cuộc.

Mục tiêu tổng quát là loại bỏ sự phụ thuộc của người đàn ông chủ chốt bằng cách sử dụng một nền tảng duy nhất và trao quyền cho doanh nghiệp để độc lập hơn, một nhu cầu chỉ được làm rõ ràng hơn trong năm ngoái hoặc lâu hơn do Covid, với sự gián đoạn điều này đã mang lại cho lực lượng lao động và các quy trình.

Những thách thức kép về khối lượng và độ phức tạp tăng lên có nghĩa là các công cụ hòa giải cần phải phát triển, với một phần quan trọng của điều này là việc khai thác AI và máy học ngày càng tốt hơn. Hasson nói: “Chúng tôi đã đầu tư đáng kể với tư cách là một công ty vào các chuyên gia tận tâm. Ông chỉ ra rằng AI / ML không phải là thuốc chữa bách bệnh. Điều quan trọng là phải hiểu được điểm mạnh của công nghệ và nơi nó phù hợp nhất, nhưng nếu đây là trường hợp, có rất nhiều tiềm năng.

Phòng thí nghiệm đổi mới của SmartStream đã và đang tiến hành thử nghiệm để theo dõi nhanh và chứng minh các trường hợp kinh doanh AI có giá trị cao. Hasson cho biết thêm: “Chúng tôi đã tiến hành Bằng chứng về các khái niệm với một số khách hàng lớn nhất của mình, sử dụng dữ liệu của họ với các thành phần AI của chúng tôi và làm việc với nhóm nhà khoa học dữ liệu để đánh giá lợi ích về chi phí và hiệu quả”. Hasson nhanh chóng nhấn mạnh rằng đây không phải là những cam kết nặng nề, chi phí cao, để người dùng đạt được kết quả nhanh chóng.

Affinity mới được công bố gần đây của SmartStream, mô-đun AI mới nhất của nó, được nhúng vào các dịch vụ hòa giải của công ty và về cơ bản quan sát hành động của người dùng và thiết lập hiểu biết của riêng mình về cách các bản ghi khớp với nhau. Mối quan hệ hoạt động như một người dùng ảo để hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý lượng lớn dữ liệu được khớp theo cách thủ công – càng quan sát nhiều thì dữ liệu đó càng chính xác, thúc đẩy tỷ lệ khớp.

Người dùng được cung cấp thông tin về kết quả khớp, bao gồm tỷ lệ tin cậy của AI và các giải thích bằng đồ họa về cách thực hiện các dự đoán. Hasson cho biết:

“Điều này mang lại cho doanh nghiệp sự tự tin mà họ cần dựa vào Affinity – không ai tin tưởng vào AI ngay lập tức – và sau đó họ có thể quyết định xem họ muốn chuyển đổi các dự đoán của AI sang đối sánh hoàn toàn tự động nhanh như thế nào.

Hasson cho biết đối với một số lĩnh vực, có thể có những lợi ích đặc biệt đối với các tập dữ liệu phức tạp, tương đương với việc tiết kiệm đáng kể và cải thiện hiệu quả hoạt động khi nó được thực hiện trên hàng nghìn trận đấu mỗi ngày cho dù chỉ một ngành kinh doanh. Các nghiên cứu về Bằng chứng về khái niệm đã ước tính tiết kiệm ít nhất 20% chi phí cho hoạt động kinh doanh hòa giải của người dùng.

Các mô-đun AI khác bao gồm các khía cạnh của tích hợp và làm giàu dữ liệu. Sử dụng AI để phân tích nguồn cấp dữ liệu và đề xuất ánh xạ dữ liệu mang lại hiệu quả khi tạo các loại đối chiếu mới. Và có tiềm năng cải thiện cả MIS và tỷ lệ đối sánh bằng cách sử dụng khả năng làm giàu dữ liệu của phần mềm, nơi ví dụ, bí danh và tra cứu để xác định người môi giới có thể được học từ dữ liệu hiện có. Việc chỉnh sửa dữ liệu tại điểm tải mang lại lợi ích hoạt động đồng thời phá vỡ nhu cầu thiết lập các quy tắc tĩnh trước đây.

Các cơ sở liên kết chắc chắn cũng không tránh khỏi quá trình chuyển đổi tổng thể sang chuyển đổi kế thừa, thường bao gồm một số khía cạnh của lưu trữ đám mây. Sự thay đổi này có thể được phân loại là Reconciliations-as-a-Service. Hasson cho biết:

“Chúng tôi đang thấy một số khách hàng áp dụng mô hình SaaS, theo đó họ giao việc bảo trì và quản lý phần mềm, với tiềm năng mở rộng các nhiệm vụ hoạt động như một dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Ông nói, sự thay đổi này có thể mang lại sự tiết kiệm lớn về chi phí cũng như những lợi ích như đảm bảo khách hàng luôn sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống.

SmartStream có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và được cho là tốc độ thay đổi hiện tại cũng nhanh chóng như bất kỳ thứ gì xảy ra trước đây. Có tiềm năng cho những bước nhảy vọt lớn trong nhiều lĩnh vực, trên cả các lĩnh vực truyền thống cho hòa giải cũng như các lĩnh vực mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây