Trong vòng vài tuần sau dòng tweet của Musk, Saylor và Musk đã cố gắng thực hiện các bước để giải quyết các vấn đề môi trường của Bitcoin. Cặp đôi này đã tổ chức và khởi động một sáng kiến ​​khai thác BTC có thể tái tạo ở Hoa Kỳ được gọi là Hội đồng khai thác Bitcoin. Saylor sau đó đã tweet một danh sách các hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất được mời tham gia cuộc họp khai mạc đó.

Bài tweet của Saylor đề cập đến mục đích “… theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành…”. Trên thực tế, việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin đáp ứng các nguyên tắc từ ba đến sáu của PRI. Điều này đại diện cho một ví dụ điển hình về cách sự khéo léo hợp tác có thể thu hẹp khoảng cách giữa ESG và các khoản đầu tư tiền điện tử.

Có nhiều ví dụ tích cực hơn để kiểm tra có thể gợi ý sự hợp lực đôi bên cùng có lợi giữa các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự cân bằng giữa tiền điện tử và các yếu tố môi trường, xã hội, quản trị (ESG).

Tác động môi trường


Để giúp giải quyết các vấn đề về tiêu thụ năng lượng và tính bền vững, ngành tài sản kỹ thuật số đã chủ động đưa ra sáng kiến ​​thân thiện với môi trường của riêng mình. Web Năng lượng, Liên minh Quy định Đổi mới và RMI đã khởi động Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử. Hiệp định là một sáng kiến ​​do khu vực tư nhân lãnh đạo cho toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Nó được lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris và tập trung vào việc giảm tất cả các-bon do ngành công nghiệp tiền điện tử tạo ra để không phát thải ròng vào năm 2030.

Crypto Climate Accnatories bao gồm 45 công ty và cá nhân trong lĩnh vực tiền điện tử, công nghệ, tài chính, các tổ chức phi chính phủ, năng lượng và khí hậu. Những người ủng hộ này công khai cam kết đạt được các mục tiêu phát thải cho tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tương ứng của họ bằng cách sử dụng điện.

Hiệp ước khí hậu tiền điện tử cũng được hỗ trợ bởi các nhà vô địch về khí hậu của UNFCCC. Sáng kiến ​​chủ động này là một bước đi táo bạo nhằm dung hòa các nguyên tắc đầu tư vì môi trường với các hoạt động tiền điện tử, mặc dù tác động đến môi trường của tiền điện tử thấp hơn so với ngành tài chính và khai thác vàng truyền thống.

Đó là theo trang web Ark Investment khi chỉ tính theo chi phí điện, Bitcoin hiệu quả hơn nhiều so với hoạt động khai thác vàng và ngân hàng truyền thống trên quy mô toàn cầu. Ngân hàng truyền thống thải ra 1.368 Megatonnes (Mtoe) carbon mỗi năm và khai thác vàng thải ra 144 Mtoe. Bitcoin tạo ra 61 triệu Mtoe, tương ứng ít hơn 5% và 45% so với hoạt động khai thác vàng và ngân hàng truyền thống.

Lưu ý: Tương đương Carbon Dioxide (CO2e)

Lợi ích xã hội


Một trong những lợi ích lớn nhất của tiền điện tử là dân chủ hóa các dịch vụ ngân hàng cho 1,8 tỷ cá nhân trên thế giới, những người không có quyền truy cập vào bất kỳ loại dịch vụ tài chính nào – định nghĩa chúng là “không có ngân hàng”.

Tài chính “tiếp cận cho tất cả mọi người” là một mục tiêu cao cả. Nó hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta ở quốc gia El Salvador, nơi gần đây đã chấp nhận Bitcoin làm đơn vị tiền tệ có chủ quyền của mình. Về việc triển khai, El Salvador đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp bằng cách sử dụng Lightning Network, giải pháp cấp hai của tiền điện tử thông qua nhà cung cấp ví kỹ thuật số, Strike.

Theo Strike, ứng dụng thanh toán di động của họ đã ra mắt tại El Salvador vào tháng 3 và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống số một tại quốc gia này. Việc áp dụng nhanh chóng ứng dụng ví điện tử này không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 70% người El Salvador không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính hoặc ngân hàng, nhưng tỷ lệ sử dụng thiết bị di động ở quốc gia đó là 146%.

Thế giới sẽ xem việc triển khai và tung ra Bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ. Thành công liên quan đến nguyên tắc PRI về lợi ích xã hội sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc bình thường hóa tiền điện tử như là các lựa chọn đầu tư khả thi ngay cả đối với những người trung thành nhiệt tình nhất của ESG.

Quản trị


Bởi sự cần thiết và thiết kế, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã thực hiện các bước quan trọng trong việc triển khai các biện pháp bảo vệ để bảo vệ quyền riêng tư của nhà đầu tư và tài sản đã đầu tư. Họ cũng đã triển khai công nghệ chống tham nhũng, bao gồm các giao thức chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho khủng bố bằng cách sử dụng các khuôn khổ được lập trình. Tất cả những điều này đã được đặt ra trước các yêu cầu pháp lý chính thức được áp dụng đối với họ.

Ngoài ra, một lời chỉ trích được trích dẫn đối với tiền điện tử là nó tài trợ cho các hoạt động tội phạm như các cuộc tấn công ransomware gần đây chống lại các công ty chế biến thực phẩm và năng lượng ở Hoa Kỳ. một số ít mã thông báo quyền riêng tư. Ngoài ra, công ty phân tích blockchain Chainalysis báo cáo rằng hoạt động tội phạm chỉ chiếm 0,34% giao dịch tiền điện tử vào năm 2020, giảm từ 2,1% vào năm 2019. Các hoạt động này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào ESG rằng tiền điện tử đang đạt được những bước tiến trong các lĩnh vực quan trọng này.

Lạc quan phát triển


Ít nhất một công ty khai thác Bitcoin tin rằng ngành công nghiệp đã chuyển hướng sang mặt trận ESG và sẽ điều hướng thành công mối quan tâm của các nhà đầu tư chính. Daniel Roberts là người đồng sáng lập của Iris Energy, một hoạt động khai thác Bitcoin thành công và bền vững, sở hữu và vận hành các tài sản thực, bao gồm cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu – tất cả đều được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, với lượng khí thải carbon ròng bằng không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Bloomberg, Roberts đã bảo vệ đề xuất giá trị của Bitcoin. Roberts nói: “Những tin tức gần đây trong lĩnh vực này và sự tập trung vào ESG tiếp tục nhấn mạnh rằng mô hình kinh doanh mà chúng tôi đã bắt tay vào nhiều năm trước có thể là mô hình phù hợp. “Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được các đối tác vốn phù hợp để giúp chúng tôi phát triển.”

Với những thực tế này, có lẽ khi một lực cưỡng bức gặp một vật thể bất động, kết quả là một khoản đầu tư bền vững có tiềm năng cao cho các tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây