Bitcoin được tạo ra hoặc khai thác bởi các máy tính công suất cao ở các khu vực khác nhau trên thế giới, với mỗi người trong số họ tham gia để giải các câu đố toán học phức tạp trong một quy trình sử dụng điện nghiêm ngặt. Ngành công nghiệp ở Trung Quốc, từng chiếm tới 70% công suất của thế giới, hiện đang ở trong tình trạng điên cuồng sau khi một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin được công bố vào cuối tháng 5 do các mối nguy hiểm về tài chính (= Energy FUD).

Các công ty khai thác ở Trung Quốc hiện đang ngừng hoạt động hoặc tìm cách chuyển ra ngoài, tìm kiếm các cơ quan có thẩm quyền khoan dung và điện giá rẻ – lý tưởng là thông qua các nguồn tài nguyên tái tạo bền vững.

Đây là một điều thú vị – Việc khai thác Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Trong bối cảnh tỷ lệ băm giảm mạnh, vượt qua khó khăn khai thác, liệu đây có phải là một bên mang lại doanh thu cho các thợ đào? Khai thác dễ dàng hơn?

Một người gần đây đã bình luận về vấn đề tương tự là Kevin Zhang, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh tại Foundry có trụ sở tại Hoa Kỳ, một công ty tư vấn, tài chính và khai thác tiền điện tử. Trên ấn bản mới nhất của podcast Unchained, anh ấy nói,

“Tất cả những người khai thác Bitcoin đều có cùng kinh tế và đang khai thác trên cùng một mạng lưới, vì vậy những người khai thác cả công khai và tư nhân sẽ thấy doanh thu tăng lên”.

Sự thay đổi mô hình này đã hỗ trợ giải quyết một số rủi ro trên mạng của Bitcoin – “Phân quyền nhiều hơn trên toàn bộ mạng; rất tốt cho bảo mật và tuổi thọ của Bitcoin, ”ông nói thêm. Giờ đây, mặc dù các công ty khai thác Bitcoin bản địa ở Trung Quốc đã gặp khó khăn, nhưng về lâu dài, nó đã kết hợp một mạng lưới phân phối và bảo mật hơn trên toàn cầu.

Hãy xem xét điều này, khi mọi thứ vẫn ổn, phần lớn bán cầu nam không có bất kỳ hoạt động khai thác nào. Với cuộc đàn áp này, sự đa dạng hóa địa lý đã trở thành nhu cầu hàng ngày.

“Nhiều quốc gia trước đây chưa được khai thác bởi các thợ đào Bitcoin, như ở Đông Nam Á, Nam Mỹ hoặc Úc sẽ được khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo bị mắc kẹt của họ. Trước đây không cần những thị trường năng lượng này ”.

Gần đây, El Salvador đã vạch ra kế hoạch khai thác Bitcoin trên núi lửa. Zhang cho biết: “Khai thác trong điều kiện khí hậu ẩm và nóng hơn, mặc dù có nhiều thách thức, nhưng có thể thực hiện được với các thiết bị và công nghệ khả thi phù hợp.

Món quà nghìn tỷ đô la ngày 4 tháng 7

Việc Trung Quốc từ bỏ, thay vì tặng toàn bộ lĩnh vực công nghệ cho Hoa Kỳ sẽ mang lại những lợi ích hữu hình to lớn, đặc biệt là cho khu vực phía Bắc của đất nước.

“Những lợi ích này đã tăng lên gấp bội khi Trung Quốc đóng cửa, quốc gia có khoảng 50-70% mạng lưới khai thác toàn cầu. Khi bạn mất 90% trong vòng vài tháng, các khu vực / mạng khác sẽ phát triển (hiện khoảng 25 đến 30% toàn bộ mạng ở Bắc Mỹ). ”

Trên thực tế, theo Zhang, Mỹ chiếm hai lợi thế lớn khi so sánh với Trung Quốc.

“Đầu tiên, thị trường vốn thực sự có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và số vốn bạn có theo ý mình.”

Hơn nữa, anh ấy nói thêm,

“Hoa Kỳ và nhiều khu vực phương Tây là dân chủ, đó là lý do tại sao chính phủ sẽ không thực sự can thiệp và thu giữ thiết bị.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây