Chàng trai làng nghệ thuật đương đại quốc tế còn có một bất ngờ khác trong cửa hàng: với dự án “The Currency” của mình, Damien Hirst đang chào bán 10.000 NFT các tác phẩm thực tế với giá 2.000 đô la trên thị trường HENI. Nhưng hãy cẩn thận: chỉ những người may mắn nhất mới có thể giành được chúng!

Các bức tranh tại chỗ của Damien Hirst có lẽ là một trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại phổ biến và dễ nhận biết nhất, được biết đến với những vòng tròn màu hoàn hảo được phân bố trên canvas ở định dạng lưới.

Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1986, những tác phẩm này kể từ đó đã trở thành một phần của loạt phim với nhiều biến thể, và chỉ đến năm 2016, Hirst mới chọn làm cho nó trở nên hữu cơ hơn. Vào năm đó, dự án The Currency của Hirst được khởi động, trong đó nghệ sĩ thách thức khái niệm giá trị thông qua tiền bạc và nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm trong số 10.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, các tờ giấy A4 với các chấm màu đặc trưng được ký, đánh số và đóng dấu bằng tay từng cái một cùng với hình ba chiều của nghệ sĩ (hiện được lưu trữ trong một hầm bí mật ở Anh), được tái trình bày dưới dạng NFT trên Blockchain PALM, được tạo ra bởi Joe Lubin – người đồng sáng lập Ethereum – tiết kiệm năng lượng hơn 99%.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật có một tiêu đề được tạo bằng công nghệ máy học được áp dụng cho một số lời bài hát yêu thích của nghệ sĩ. Ngoài ra, với dự án này, Hirst đã chọn dự án này để hoàn toàn khiến các nhà sưu tập và nhà đầu tư của mình phải lo lắng bằng cách cho họ lựa chọn: nhà sưu tập chỉ có một năm để chọn giữ NFT trong ví của mình hay yêu cầu tác phẩm thực tế. Tuy nhiên, quyết định ngụ ý rằng trước 3 giờ chiều BST ngày 27 tháng 7 năm 2022, những nhà sưu tập chưa giao NFT để in sẽ không còn cơ hội lấy được vì nó sẽ tự động bị hủy theo ý muốn của nghệ sĩ.

Theo Hirst, dự án không chỉ là một cơ hội để mua các tác phẩm của anh ấy, mà còn “thách thức khái niệm giá trị thông qua tiền bạc và nghệ thuật” bằng cách mời mọi người tham gia vào quá trình mua, sở hữu và bán các tác phẩm nghệ thuật, buộc họ để đối mặt với “nhận thức của họ về giá trị và cách nó ảnh hưởng đến quyết định của họ”.

Do đó, một nhà sưu tập truyền thống lần đầu tiên tham gia vào thế giới NFT có thể dễ dàng trao đổi mã thông báo để lấy một tác phẩm vật lý, trong khi một nhà sưu tập tiền điện tử sẽ chọn giữ NFT của họ, tuyên bố một cách hiệu quả rằng nó có giá trị hơn tác phẩm vật lý.

NFT sẽ được phân phối từ ngày 29 tháng 7 năm 2021 với giá 2.000 đô la để sau đó được thanh toán bằng bất kỳ loại tiền nào, bao gồm Bitcoin, Ethereum, USD Coin và Dai, cũng như thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Sẽ rất thú vị khi biết một năm kể từ bây giờ có bao nhiêu công trình sẽ bị phá hủy…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây