Giá của Bitcoin đã không đạt mức cao hơn. USD tiếp tục giảm. Giá của tất cả mọi thứ đang tăng lên.

Warren Buffet Berkshire Hathway đầu tư 500 triệu đô la vào Nubank. Đáng chú ý, Nubank đang mở rộng dấu chân của họ trên khắp châu Mỹ Latinh. Họ đang tài trợ cho việc mở rộng để tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ mới.

Đây là một tin tức đáng chú ý trong không gian Bitcoin vì Nubank là một ngân hàng thân thiện với Bitcoin. NuBank hiện trị giá 30 tỷ USD sau khoản đầu tư 750 triệu USD do Berkshire dẫn đầu.

Câu nói nổi tiếng của Warren Buffet “Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được”. Làm chúng tôi tự hỏi về những gì anh ấy hiểu về bản chất thân thiện với Bitcoin của Nubank.

Đáng nhớ lại một số lời khuyên đầu tư từ quá khứ của Warren Buffet:

“Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý hơn là một công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời. Thời gian là người bạn của công việc kinh doanh tuyệt vời, kẻ thù của kẻ tầm thường. Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút. Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi.

Thị trường chứng khoán được thiết kế để chuyển tiền từ người hoạt động sang người bệnh. Cơ hội đến không thường xuyên. Khi trời mưa vàng, hãy bỏ cái túi ra, chứ không phải cái túi. Đa dạng hóa là một biện pháp bảo vệ chống lại sự thiếu hiểu biết. Nó rất ít có ý nghĩa đối với những người biết họ đang làm gì.

Bạn sẽ nhận thấy rằng vốn cổ phần chủ yếu của chúng tôi là tương đối ít. Chúng tôi lựa chọn các khoản đầu tư như vậy trên cơ sở dài hạn, cân nhắc các yếu tố tương tự như khi mua 100% cổ phần của một doanh nghiệp đang hoạt động: (1) các đặc điểm kinh tế dài hạn thuận lợi; (2) quản lý có năng lực và trung thực; (3) giá mua hấp dẫn khi được tính theo thước đo giá trị đối với chủ sở hữu tư nhân; và (4) một ngành mà chúng ta quen thuộc và có đặc điểm kinh doanh lâu dài mà chúng ta cảm thấy có thẩm quyền để đánh giá. Rất khó để tìm thấy các khoản đầu tư đáp ứng được thử nghiệm như vậy, và đó là một lý do khiến chúng tôi tập trung nắm giữ. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể tìm thấy một trăm chứng khoán khác nhau phù hợp với các yêu cầu đầu tư của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy khá thoải mái khi tập trung lượng nắm giữ của mình ở một số lượng nhỏ hơn nhiều mà chúng tôi xác định là hấp dẫn.

Tuy nhiên, những người sở hữu cổ phiếu thường để những hành vi thất thường và thường là phi lý của những người đồng sở hữu khiến họ cũng có những hành vi bất hợp lý. Bởi vì có quá nhiều lời bàn tán về thị trường, nền kinh tế, lãi suất, hành vi giá của cổ phiếu, v.v., một số nhà đầu tư tin rằng điều quan trọng là phải lắng nghe các chuyên gia – và tệ hơn, điều quan trọng là phải xem xét hành động theo nhận xét của họ.

Hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán là một giai đoạn trầm cảm. Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà người có chỉ số IQ 160 đánh bại người có chỉ số IQ 130.

Các nhà đầu tư nên nghi ngờ các mô hình dựa trên lịch sử. Được xây dựng bởi một chức tư tế nghe có vẻ khó tính… những mô hình này có xu hướng trông ấn tượng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường quên kiểm tra các giả định đằng sau các mô hình. Hãy coi chừng những công thức mang tính lập dị. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây